Thị trường nhà đất hiện nay ra sao?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thị trường nhà đất hiện nay ra sao?

Sau khi đại dịch qua đi, với những biện pháp giải quyết triệt để dịch bệnh của Chính phủ, giảm thiểu suy thoái kinh tế nước nhà, cùng những dấu hiệu lạc quan ở thời điểm hiện tại, thị trường nhà đất hiện nay đang bùng nổ trở lại. 

Thị trường nhà đất hiện nay xuất hiện nhiều cơ hội vàng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết hiện đã có các hướng dẫn, các khung xử lý cho những vấn đề như: Sốt đất cục bộ; thị trường bong bóng,… 

Nhiều chuyên gia đã dự báo tình hình nhà đất hiện nay mặc dù có những mối lo giảm tốc vì chính sách pháp lý, nguồn cung và hình thức tín dụng; nhưng các tín hiệu lạc quan từ nhu cầu thực khiến thị trường phát triển ổn định. Nhận định này hoàn toàn có cơ sở, khi xu hướng phát triển của 3 năm qua là phát triển lành mạnh chuyên nghiệp; đồng bộ và giảm các nguy cơ rủi ro so với các giai đoạn trước. Chính xu hướng “bền vững hóa” của thị trường sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho phân khúc bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng;  nhà ở bình dân và bất động sản công nghiệp.

>>> Dự báo bất động sản 2021: Thị trường phục hồi và phát triển lớn mạnh

Tiềm năng của các bất động sản phía Nam

Trong bối cảnh nguồn cung tại TP. HCM khan hiếm, giá tăng cao, thì các đô thị vệ tinh TP. HCM như Bình Dương là tâm điểm của thị trường bất động sản trong thời gian tới; bởi các địa phương này có lợi thế là có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn.

Vào năm ngoái, thị trường bất động sản TP. HCM đã đạt mức sụt giảm kỷ lục đến 52%, thấp nhất trong giai đoạn 4 năm cận kề. Dự báo thị trường bất động sản 2020 của bất động sản TP. HCM sẽ tăng giá; phát triển nhanh ở những vùng ven.

Tình hình nhà đất hiện nay ra sao?

Giá bán bình quân tăng từ 18% đến 20%, một số dự án chung cư giá bán tăng đến 39% so với năm 2018. Đây cũng là mức tăng kỷ lục từ trước đến nay. Hiệp hội Bất động sản TP. HCM đã có những kiến nghị lên Chính phủ về việc rà soát lại và sửa đổi các hệ thống luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng,… để đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán. Đặc biệt tăng cường hình thức đầu tư đối tác công tư trong năm 2020.

>>> Nóng trong tuần: Lao đao vì “sập bẫy” dự án bất động sản ma

Thị trường nhà đất hiện nay tại Hà Nội tăng giá mạnh

Những tháng cuối năm 2020, những cái tên lớn trên thị trường BĐS TPHCM như Masterise Group; Phú Mỹ Hưng; Phú Long; Nam Long… liên tục tạo điểm nhấn trên thị trường BĐS phía Bắc khi liên tiếp công bố những dự án lớn.

Mới đây, Masterise Group vừa mua lại 6 tòa đẹp nhất tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park từ Vingroup. Cú chuyển nhượng “bom tấn” đã đánh dấu bước ngoặt lớn của Masterise Group trên thị trường bất động sản Hà Nội. Masteri Waterfront Ocean Park được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thị trường bất động sản thủ đô giai đoạn 2021 – 2022; là dấu ấn đầu tiên của Masterise Group trong việc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Hà Nội.

tình hình nhà đất ở phía Bắc có những điểm nóng mới

Cùng với các chủ đầu tư lớn, nhiều sàn BĐS tại TPHCM cũng đang đổ bộ ra Hà Nội khi liên tục mở chi nhánh. 

Mới đây nhất, Tập đoàn Bất động sản Trần Anh Group đã có cuộc Bắc tiến; khi xây dựng loạt hệ thống sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội. Tập đoàn Novaland đã khai trương Trung tâm Bất động sản Novaland tại số 63-65 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; với mục tiêu mang BĐS phía Nam ra bán cho khách Bắc.

Không chỉ đổ bộ ra Hà Nội, các ông lớn BĐS phía Nam còn tấn công nhiều vùng đất phía Bắc. Điển hình như Phú Mỹ Hưng sẽ xây dựng một resort tiêu chuẩn quốc tế; cũng như khu nghỉ dưỡng thân thiện môi trường tại Hòa Bình với quy mô hơn 405,7ha. Tập đoàn Nam Long cũng bắt tay vào triển khai dự án Khu đô thị Nam Long-Hải Phòng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Giá bất động sản TP.HCM đang “leo dốc” và chưa có dấu hiệu xuống

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận