Thời điểm này nên mua đất nền hay chung cư?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thời điểm này nên mua đất nền hay chung cư?

Thời điểm này nên mua đất nền hay chung cư. Trong những năm gần đây, xu hướng đầu tư bất động sản tăng mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Sự phát triển có mức lan toả rộng như vậy thì nên đầu tư căn hộ hay đất nền. Bài viết này chúng tôi đã đúc kết qua kinh nghiệm đầu tư thực tế. Cũng như đánh giá thông qua hàng trăm khách hàng khác. Bất động sản đang chuyển ấm dần lên, bạn cần tìm hiểu nhanh chóng để lựa chọn cho mình một phân khúc đầu tư hiệu quả. Vừa lợi nhuận, vừa tránh được mọi rủi ro. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phương án, bạn đọc xem thấy phù hợp có thể áp dụng.

Đầu tư căn hộ chung cư

– Thủ tục vay đơn giản
So với các kênh đầu tư khác thì đầu tư căn hộ, chung cư được chủ đầu tư hỗ trợ về việc vay vốn ngân hàng. Bởi vì, chủ đầu tư đã liên kết hoặc thế chấp ngân hàng bán nhà hình thành trong tương lai. Bạn có thể sở hữu cho mình một căn nhà xung quanh đầy đủ tiện ích với mức tài chính thấp. Thủ tục ngân hàng cực kỳ nhanh chóng, chỉ cần bạn sơ khai thu nhập hàng tháng là được.

+ Đầu tư lướt sóng an toàn

Phải mất tới thời gian hơn 1 đến 2 năm để chủ đầu tư thực hiện dự án. Từ lúc công bố dự án, bạn có thể nhảy vào đầu tư với giá thấp hơn so với lúc lên nốc. Đó là thời điểm vàng để bạn lướt trong lúc chủ đầu tư tăng giá theo tiến độ. Phương thức thanh toán thời điểm này cực kỳ dễ chịu. Đóng theo từng đợt của tiến độ, nên ngưỡng lãi lợi nhuận bạn thu về xấp xỉ từ 5 đến 7% sau khi bán ra.

XEM THÊM:

Những xu hướng mới phát triển và dẫn dắt thị trường nhà đất 2021

+ Có đầy đủ tiện ích:

Không giống từ phía đất nền, khi đầu tư vào căn hộ chung cư hầu như bạn sẽ có tiện ích sẵn bao gồm: Công viên, siêu thị, trường mầm non,…. Vì tính chất cạnh tranh, nên bắt buộc chủ đầu tư cần xây dựng một chuỗi tiện ích đa dạng.

+ Đầu tư lợi nhuận từ cho thuê

Phương pháp đầu tư này được người dân sài gòn áp dụng rất nhiều. Được lợi thế khu vực an ninh, có chốt bảo vệ, người dân sinh sống tại đây văn minh. Có hệ thống thang máy tiện lợi. Từ đó mà bạn có thể tính được tiền cho thuê ngang với mức lãi suất ngân hàng. Tuỳ theo vị trí, loại hạng chung cư để xét được giá cho thuê khác nhau. Mức lãi sau khi thu vốn được tính khoảng từ năm thứ 15 trở đi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm mua bán đất cho người mới bắt đầu

Đầu tư mua đất nền

Chúng tôi phải đưa ra thực tế ưu – nhược điểm để bạn có thể so sánh nên đầu tư căn hộ hay đất nền. Với đất nền được rất nhiều chuyên gia bất động sản ưa chuộng. Trong điều kiện kinh tế ổn định như mấy năm qua. Đất nền là kênh đầu tư bạn không phải lo lắng bị mất giá. Để chứng minh điều đó chúng tôi sẽ phân tích cụ thể cho bạn thấy như thế nào ?.

+ Thế chấp ngân hàng nhanh:

Khác hoàn toàn với căn hộ chung cư thì đất nền lại được ngân hàng cho vay cũng như thế chấp nhanh gọn. Đối với đất nền được thẩm định vay với 60%. Chỉ có duy nhất nhà phố đạt đến mức 70-80%. Trường hợp bạn đi mua đất nền dự án chưa có sổ, nếu chủ đầu tư liên kết ngân hàng thì bạn được hỗ trợ giao dịch từ phía ngân hàng về gói tín dụng.

THAM KHẢO THÊM:

Nên mua nhà đất hay chung cư trong thời buổi hiện nay?

+ Đất nền đã hình thành thực tế

Đối với dự án nhà phố, đất nền đã phân lô thì bạn được xem trực tiếp hết tất cả thông tin. Bao gồm vị trí, cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh. Chính sách nhà nước, giấy tờ pháp lý bạn được xem đầy đủ. Chỉ gần giống căn hộ đó là khi bạn đầu tư vào dự án mới chưa triển khai hạ tầng, chưa có quy hoạch 1/500. Điều này sẽ khiến bạn có chút mơ hồ. Đặc biệt khi đầu tư vào đất nền không có chi phối nhiều từ quảng cáo ảo; thông tin ngoài sự tưởng tượng.

+ Tăng lãi cao hơn so với ngân hàng

Hiện tại, lãi suất tiền gửi vào tất cả ngân hàng cả nước rơi khoảng trên dưới 7%/năm. Còn đối với đất nền lãi thu về đối với đất nền dự án trung bình từ 10-15%/năm. Những khu vực lợi nhuận tỷ lệ thấp cũng tầm 10%/năm. Hơn thế với một số dự án nằm vào vị trí trắc địa. Giao thông thuận tiện, thời gian hoàn thành cơ sở hạ tầng của chủ đầu tư làm nhanh thì có thể đạt mức 20%/năm.

+ Dân số tăng, đất không tăng

Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại dân số quá cao. Ngoài việc ùn tắc giao thông thì việc tìm một miếng đất trong thành phố không hề đơn giản. Thậm chí là không có với mức giá thấp.

Đô thị hoá càng phát triển, các chung cư căn hộ mọc lên liên tục. Từ đó mà đất nền trở nên khan hiếm khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời qua năm tháng. Tâm lý người Việt coi trọng đất đai như một người thành đạt; cho dù có xảy ra biến cố gì thì đất vẫn tăng đều.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi đưa ra quyết định nên mua đất nền hay chung cư!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường bất động sản năm 2021: Tiềm năng và cơ hội cho BĐS sinh thái

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận