Thông báo điều chỉnh giảm giá đất Đà Nẵng 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Bảng giá đất Đà Nẵng 2021 mới được điều chỉnh từ UBND TP ban hành. Cụ thể giảm 10% đối với đất thương mại dịch vụ, sản xuất – kinh doanh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn dịch bệnh; tạo điều kiện giảm giá trị nộp tiền thuê đất cho nhà đầu tư.

Thông báo điều chỉnh bảng giá đất Đà Nẵng 2021

Vừa qua, sáng 29-3, UBND TP Đà Nẵng đã công bố quyết định điều chỉnh bảng giá đất giai đoạn 2020-2024. Theo đó, quyết định điều chỉnh tỷ lệ % giá đất thương mại – dịch vụ (TMDV) và sản xuất – kinh doanh (SXKD) so với giá đất ở cùng vị trí. 

Cụ thể: Giá đất TMDV điều chỉnh từ 80% -> 70% ; giá đất SXKD điều chỉnh từ 60% -> 50% (cùng giảm 10% so với hiện nay). 

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 05 tháng 5 năm 2020.

Điều chỉnh bảng giá đất Đà Nẵng tạo điều kiện cho nhà đầu tư

Hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn dịch bệnh

Theo ông Lê Quang Nam – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong thời gian vừa qua, cả nước bị ảnh hưởng nặng nề về tình hình Covid-19; nhất là nơi phát triển mạnh dịch vụ du lịch như Đà Nẵng. Các doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn giảm mạnh doanh thu; nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, phá sản trong khi vẫn phải trả phí thuê đất, mặt bằng theo quy định.

Trên tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp có điều kiện sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này; sớm khôi phục sản xuất kinh doanh; xét thấy một số nội dung tại bảng giá đất Đà Nẵng quy định không phù hợp với thực tế.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

>>> Những xu hướng mới phát triển và dẫn dắt thị trường nhà đất 2021

>>> Cơn sốt đất nền vùng ven TP. Vinh và những chiêu trò thổi giá

Điều chỉnh bảng giá đất Đà Nẵng hôm nay tạo điều kiện cho nhà đầu tư về sau…

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc điều chỉnh giá sẽ tạo điều kiện giảm giá trị nộp tiền thuê đất cho nhà đầu tư.

  • Giá đất bãi xe được điều chỉnh tính bằng 35% giá đất SXKD phi nông nghiệp cùng vị trí. UBND TP Đà Nẵng cho hay, thực tế, đối với các dự án xây dựng công trình công cộng (bãi giữ xe) thông thường có mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất thấp; giá trị thu lợi từ việc kinh doanh thấp dẫn đến việc thu hồi vốn đầu tư xây dựng chậm. Do đó, nếu quy định mức giá bằng giá đất SXKD phi nông nghiệp thì không thể kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa đối với các công trình công cộng (bãi xe) theo chủ trương của thành phố.
  • Về việc điều chỉnh tỷ lệ % tính đơn giá thuê đất, sẽ điều chỉnh giảm một số tỉ lệ như tỉ lệ (%) để tính đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm trên địa bàn TP. Đà Nẵng; điều chỉnh giảm từ 2% -> 1%. Tỉ lệ (%) áp dụng đối với đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản điều chỉnh giảm từ 0,7% -> 0,5%.
  • Về nội dung hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021; điều chỉnh giảm 109 vị trí, tuyến đường cho phù hợp với các tuyến lân cận trong cùng khu vực.

Tập trung quỹ đất để thu hút đầu tư

UBND TP Đà Nẵng cho hay bên cạnh việc ban hành các chính sách ưu đãi, đẩy nhanh hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Đà Nẵng đang tập trung quỹ đất để thu hút các nhà đầu tư. Theo số liệu báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất; đến nay trung tâm đang quản lý 321 khu đất lớn đã có mặt bằng với tổng diện tích 2.013.765,9 m2.

Thành phố định hướng phát triển trên 3 trụ cột chính là du lịch, công nghiệp – công nghệ cao và kinh tế biển; cùng với chú trọng đầu tư đối với 5 lĩnh vực mũi nhọn, gồm: Du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; cảng biển, hàng không gắn liền với dịch vụ Logistics; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số. 

Để thuận tiện cho nhà đầu tư, UBND TP Đà Nẵng đã hoàn thiện và công khai quỹ đất để đấu giá kêu gọi đầu tư tại Cổng thông tin đất đai TP: tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ

Giải mã sức hút của bất động sản cao cấp trong mùa dịch COVID-19

Đâu là bến đỗ an toàn hơn cho nhà đầu tư có “khẩu vị rủi ro” thấp? 

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản là khả năng dự đoán được chính xác rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Dù hiện nay, thị trường bất động sản được chính phủ hỗ trợ cao nhưng rủi ro vẫn luôn tồn tại. Đây là kênh đầu tư không khó; nhưng không phải sân chơi cho những tay mơ hay không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro là cực kỳ cao vì vốn đầu tư không hề nhỏ.

Hiện nay, nổi lên uy tín một kênh đầu tư được đánh giá an toàn cao; đó là đầu tư tài chính. Với các ưu điểm nổi trội từ kênh đầu tư sinh lời; như: tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn mang tính pháp lý, minh bạch và rõ ràng; lãi suất cao lên đến 18,8%; tính an toàn tương đương gửi tiết kiệm; thanh khoản cao; mức đầu tư thấp,… Do đó trái phiếu là giải pháp đầu tư an toàn, sinh lời ngay thời điểm này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh nghiệm mua bán đất cho người mới bắt đầu

✨ Mua nhà, mua xe chỉ sau 5 năm?? Xem ngay tại video bên dưới! ✨

Không biết cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY !!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận