Thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Bất động sản Đà Nẵng không ngừng tăng sức nóng với những giao dịch liên tiếp xuất hiện kể từ khi mở cửa trở lại. Những tín hiệu tích cực về kinh tế xã hội, đặc biệt là quy hoạch và hạ tầng mới được xem là những tiền đề rất quan trọng; để giúp thị trường nhà đất Đà Nẵng phục hồi sau dịch.

Những lực đẩy sau dịch cho bất động sản Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng

Với quy hoạch mới, hàng loạt những công trình hạ tầng quan trọng tại Đà Nẵng đã và đang chuẩn bị triển khai. Như nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế; đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu; xây cầu và đường mới qua sông Cổ Cò kết nối với Hội An; hệ thống tàu điện ngầm giá trị hơn 2 tỷ USD,… Đây đều là những tiền đề quan trọng giúp nền kinh tế Đà Nẵng phát triển hơn; đồng thời tạo lực đẩy cho bất động sản phục hồi sau dịch.

Ngoài đầu tư hệ thống hạ tầng, Đà Nẵng cũng đang thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế. Điều này khiến giới đầu tư cho rằng, sẽ không quá khó để thủ phủ du lịch Đà Nẵng phục hồi và tiếp tục phát triển bứt phá trong tương lai gần nhất. Ghi nhận thực tế cho thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang ấm dần lên với nhiều giao dịch sôi động trở lại. Một số dự án bất động sản Đà Nẵng được giới thiệu ra thị trường nhằm đón đầu cơ hội trong giai đoạn bình thường mới hiện nay. Khi du lịch được phục hồi trong thời gian tới, dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp được dự đoán sẽ không ngừng gia tăng giá trị.

>>> Series Định vị BĐS: Kỳ 3 – Mua chung cư Đà Nẵng có nên không?

Bất động sản Đà Nẵng 2022 cần tìm ra động lực phát triển mới

Bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng cần đẩy mạnh lại cơ cấu kinh tế theo hướng hài hòa, cân đối, phù hợp; gắn với đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng tăng trưởng, sức cạnh tranh. Để có thể phát triển đột phá hơn, thành phố Đà Nẵng phải tìm ra động lực phát triển mới. Điều này dựa trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động. Đặc biệt là việc tháo gỡ các điểm nghẽn, khơi thông các nguồn lực, tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù. Nên chú trọng hợp tác, liên kết phát triển vùng thực chất; phối hợp triển khai hài hòa quy hoạch vùng; phát triển kinh tế ban đêm, kinh tế số và đô thị thông minh.

Bên cạnh đó là tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đồng thời thu hút, trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước. Để đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và hội nhập quốc tế. Đà Nẵng cũng cần tiếp tục đẩy mạnh rà soát và hoàn thiện chính sách; tháo gỡ những khó khăn cho sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Tăng cường huy động các nguồn lực cho phát triển kinh tế – xã hội. Đẩy mạnh đầu tư theo phương thức đối tác công tư; lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư và kích hoạt các nguồn lực từ xã hội.

>>> Dự báo phân khúc giá đất Đà Nẵng đáng quan tâm năm 2022

Cảnh báo nhà đầu tư khi chọn bất động sản Đà Nẵng

Đánh giá về diễn biến bất động sản Đà Nẵng mới nhất, lượng giao dịch xuất hiện chủ yếu là do tác động từ việc mở cửa trở lại sau thời gian dài giãn cách. Khách hàng giao dịch tại các dự án ở Đà Nẵng hiện nay vẫn chủ yếu là nhà đầu tư đến từ Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc; chứ chưa xuất hiện các nhà đầu tư địa phương. Trong những diễn biến sốt đất hiện nay, vẫn có bóng dáng của các nhóm đầu cơ, “cò đất” bản địa sử dụng phương thức mua đi bán lại để tạo “sóng”; nhằm lôi kéo nhà đầu tư quay lại thị trường.

Giao dịch tăng lên giai đoạn này còn là do có nhiều nhà đầu tư địa phương bắt đầu xả hàng để giải quyết nợ nần, lãi vay ngân hàng. Khách hàng tìm mua phân khúc nhà đất thành phố thời điểm này cần hết sức cẩn trọng. Phải tìm hiểu các vấn đề pháp lý, đặc biệt với các sản phẩm được hạ giá bán thấp; tránh trường hợp mất tiền sẽ mất luôn cả đất. Nhiều mảnh đất được chủ bán với thấp, nhưng sau khi công chứng, chuyển tiền; thì người mua lại không thể lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do chủ nhà đất trước đó đã đem sổ đỏ đi thế chấp để vay nợ và chưa thanh toán hết; nên chủ nợ làm đơn yêu cầu ngăn chặn giao dịch tài sản.

Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Phoenix Villa Gia Lai

Phoenix Villa Gia Lai

Phoenix Villa Gia Lai là dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 17km. Với địa hình xung quanh toàn cảnh là núi rừng và hồ nước đem lại cảm giác yên bình; giúp gạt bỏ những ưu phiền trong tâm hồn bằng những giá trị văn hoá phố núi. Cành quan Nature sẽ là nơi tô điểm thêm không gian xanh; giúp điều hòa không khí luôn tươi mát, nâng cao giá trị tinh thần cao. Việc chú trọng mảng xanh trong thiết kế sẽ đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống thêm hiện đại, phong cách độc đáo. Giá trị hợp đồng mang lại cho Cảnh quan Nature khi thiết kế thi công cảnh quan cho Phoenix Villa Gia Lai trị giá đến 400 tỷ đồng. Đồng hành cùng VsetNature, bạn sẽ được:

 • Đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn.
 • Tặng gói bảo hiểm lên đến 230 triệu.
 • Cơ hội trúng xe Honda SHi – Toyota Camry.
 • Ưu đãi 10% – 30% dịch vụ dành cho các nhà đầu tư.
 • Hợp đồng pháp lý đầy đủ theo đúng quy định của Pháp luật.

Siêu dự án đất nền lên đến 1600 TỶ >>> PHOENIX VILLA <<<

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận