Thông tin thị trường bất động sản đáng chú ý trong tuần qua

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
thông tin thị trường bất động sản

Thông tin thị trường bất động sản tuần qua cho thấy đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực. Trong đó ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả hoạt động kinh doanh đối với các dự án bất động sản. Làm giảm sức mua cũng như nguồn cung ra thị trường. 

Loạt dự án “khủng” có vốn nước ngoài xin điều chỉnh, chuyển nhượng

Mới đây UBND TP. Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ cho chủ đầu tư một số dự án BĐS. Có quy mô từ vài trăm triệu USD đến hàng tỷ USD được điều chỉnh, chuyển nhượng. Cụ thể tại dự án Khu đô thị thành phố thông minh ở Đông Anh. Do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư. Đang xem xét điều chỉnh quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. 

thông tin thị trường bất động sản

Còn đối với các dự án do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư. Trong đó dự án công viên Yên Sở được chủ đầu tư đề nghị điều chỉnh. Trên cơ sở tách dự án và dự án khu đô thị C2. Công viên Yên Sở được đề nghị điều chỉnh theo quy hoạch điều chỉnh và chuyển nhượng 1 dự án thành phần. 

Trong khi đó, công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long đề nghị được chuyển nhượng 3 dự án thành phần. Bên trong khu đô thị Nam Thăng Long. Còn công ty TNHH Lotte Properties Hà Nội đề nghị điều chỉnh quy mô. Thời gian hoạt động của dự án Lotte Mall Hà Nội là 50 năm. Kể từ ngày được bàn giao đất, giữ nguyên điều khoản chuyển giao không bồi hoàn…

Thông tin thị trường bất động sản – “Đại gia” Đất Xanh lỗ lớn

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh vừa công bố báo cáo tài chính quý 3. Qua báo cáo cho thấy bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp này vẫn tiếp tục ảm đạm. Với doanh thu thuần đạt 797 tỷ đồng. Giảm 46% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty trên báo cáo tài chính công ty mẹ là hơn 32 tỷ đồng (giảm gần 86%). Còn về lợi nhuận sau thuế của công ty trên báo cáo tài chính hợp nhất là hơn 100 tỷ đồng (giảm gần 72%).

thông tin thị trường bất động sản

5 yếu tố giúp bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2021

Lãnh đạo Đạt Xanh Group cho biết lợi nhuận giảm là do chưa kịp ghi nhận doanh thu. Lợi nhuận từ các dự án đã triển khai bán hàng thành công. Cũng như do sụt giảm trong doanh thu hoạt động tài chính. Đáng chú ý, lượng hàng tồn kho của Đất Xanh Group vẫn rất lớn và có chiều hướng tăng mạnh. Cụ thể tính đến cuối tháng 9/2020. Lượng hàng tồn kho của DXG là 9,756 tỷ đồng (tăng gần 44% so với đầu năm).

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗ lớn như vậy là do trong quá trình kiểm toán. Công ty kiểm toán xác định khoản chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong công ty là sự kiện phát sinh sau niên độ. Đồng thời yêu cầu công ty phải thực hiện trích lập dự phòng tài chính trên báo cáo tài chính hợp nhất là 526 tỷ đồng. Dẫn đến lỗ trong kỳ. 

Bất chấp thị trường khó khăn, giá chung cư vẫn “nhảy vọt”

Theo báo cáo thông tin thị trường bất động sản TP.HCM quý III. 3 tháng tới tại TP.HCM sẽ có khoảng 5-6 dự án được chào bán. Với tổng số lượng khoảng 15.000 căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp sẽ được đưa ra thị trường. Về giá bán vẫn sẽ tiếp tục tăng nhẹ từ 1-2%. 

thông tin thị trường bất động sản

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Thứ nhất là do chi phí vốn của doanh nghiệp trong thời gian qua khá cao. Thứ hai là tỷ lệ hấp thụ của thị trường được ghi nhận khá tốt. Thời gian qua thị trường BĐS TP.HCM hầu như không có nguồn cung mới ở phân khúc trung cấp (dưới 46 triệu đồng/m2). Ở các tỉnh lân cận thành phố như Bình Dương. Giá căn hộ sơ cấp cũng tăng nhanh so với trước. Đạt gần 30 triệu đồng/m2 (tăng 21% theo năm).

Tuy nhiên thị trường căn hộ ở giao dịch thứ cấp (mua qua bán lại trực tiếp giữa khách hàng) sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Giá được dự báo sẽ giảm trong thời gian tới. Đặc biệt đối với khách hàng mua cho thuê hoặc sử dụng vốn vay của ngân hàng. Theo các chuyên gia dự báo trong vòng 6 tháng nữa. Thị trường sẽ chứng kiến làn sóng cắt lỗ ở thị trường thứ cấp. Và có thể tình trạng này cũng sẽ tạo áp lực lên cả giá bán sơ cấp từ phía chủ đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Những niềm tin sai lầm của các chuyên gia nghiên cứu bất động sản

✅Bạn đã biết cách đầu tư nhận lãi khủng? Đừng bỏ qua video này✅

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận