Thông tin thị trường bất động sản mới nhất: Tình trạng mất cân đối diễn ra

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thông tin thị trường bất động sản mới nhất 1

Sự ảnh hưởng của đại dịch khiến thị trường bất động sản hiện tại mất cân đối cung cầu. Vậy tình hình mất cân đối như thế nào, hãy cùng xem thông tin thị trường bất động sản mới nhất qua bài viết này nhé!

Thị trường bất động sản lắng đọng dù đại hạ giá

Theo thông tin từ một số chuyên gia phân tích thị trường bất động sản, đã có những khoản tài sản sau nhiều lần phát mãi, vẫn không có tín hiệu khả quan, điều này cho thấy nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản vẫn đứng trước nhiều rủi ro. Nếu như các ngân hàng bán ra với nhiều khoản nợ xấu, đẩy giá bất động sản lao xuống dốc, nguy cơ xấu nhất sẽ xảy ra.

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất 1

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất: Các nhà đầu tư rao bán cắt lỗ

Theo thông tin thị trường bất động sản mới nhất, hiện tại đang có xu hướng bán cắt lỗ sản phẩm ở nhiều phân khúc và loại hình, điều này đang diễn ra từ đầu năm, và còn giảm giá mạnh hơn vào dịp sau tết, khi dịch bùng phát, những nhà đầu tư dùng phương pháp đòn bẩy tài chính, đều đang gặp khó khăn trong vấn đề bán bất động sản.

Thêm vào đó, ngay khi đại dịch trở lại và tái bùng phát, những chỉ số giao dịch trên thị trường đã có những dấu hiệu cực kỳ không tốt. 

Về chi tiết hơn, phải kể đến những phân khúc căn hộ, chung cư với những thông tin rao bán, mức độ quan tâm của khách hàng gần như bị sụt giảm , điều này đã phản ánh được phần nào nhu cầu mua bán bất động sản so với thời kỳ trước.

Chưa kể đến hiện tại nhiều dự án bất động sản cá nhân quảng cáo về việc bán cắt lỗ, bán tháo các căn hộ chung cư từ những nhà đầu tư.

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất 1

Giá bất động sản hiện nay ra sao sau Covid?

Phân tích của các chuyên gia

Dựa vào thông tin thị trường bất động sản mới nhất, giá cả các dự án sơ cấp không có quá nhiều sự biến động. Tuy nhiên, giá bất động sản thuộc thị trường thứ cấp đang có xu hướng giảm mạnh do cách bán cắt lỗ của các lỗ của các nhà đầu tư. Điều ảnh hưởng từ dịch COVID-19, gây suy thoái nền kinh tế,  dẫn đến tài chính khó khăn, khiến các nhà đầu tư phải thanh lý và bán cắt lỗ bất động sản.

Về tâm lý các nhà đầu tư, đa số các nhà đầu tư bất động sản theo xu hướng phát triển sẽ nắm tâm lý thận trọng vì không chắc chắn thị trường tiếp đến sẽ có những diễn biến gì. Riêng nhóm đầu tư hoặc nhóm đầu tư cá nhân đều cần có một nguồn vốn lớn để duy trì, chính vì vậy họ khá đề phòng và e dè việc mua bán nhà đất trong thời điểm này.

Dự báo thông tin thị trường bất động sản mới nhất 

Rao bán những công trình trăm tỷ

Nếu như vì đại dịch, ngày du lịch gần như tê liệt, sẽ kéo theo những ngành khác cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Phải kể đến các khách sạn lớn, không có khách dẫn đến công việc kinh doanh xem như phá sản, ngày càng nhiều khách sạn đóng cửa và rao bán sau đợt dịch này.

Tình trạng này chỉ mới xuất hiện ở những tỉnh, thành phố trung ương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,… nhưng hiện tại một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn ở Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc xuất hiện tình trạng này.  

 thông tin thị trường bất động sản mới nhất 1

May mắn hơn một chút, mặc dù đóng cửa và rao bán, nhưng các khách sạn không giảm giá để chịu bán lỗ, nhưng nếu thời gian tới, khi thị trường du lịch vẫn tiếp tục phục hồi chậm thì khả năng này vẫn sẽ có khả năng xảy ra. 

Tỷ lệ trống mặt bằng ở vị trí đắc địa tăng cao

Bên cạnh nhà hàng, khách sạn,  dự báo thông tin thị trường bất động sản mới nhất về các mặt bằng kinh doanh bán lẻ, được xuất phát lý do giãn cách cộng đồng từ đại dịch cũng khó khăn trong việc làm ăn, dẫn đến việc trả mặt bằng càng ngày càng nhiều. Chính vì điều đó mà nhiều mặt bằng trên các tuyến phố trung tâm đồng loạt treo biển.  

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nghiên cứu về bất động sản – Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận