Tin bất động sản: Thị trường sẽ phục hồi và bền vững hơn trong năm 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tin bất động sản: Thị trường sẽ phục hồi và bền vững hơn trong năm 2021

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021. Nhưng bất động sản không chỉ trụ vững một cách ấn tượng. Mà còn phát triển khá tốt ở một số phân khúc. Bài viết này sẽ cập nhật một số tin bất động sản nổi bật đã diễn ra và được dự đoán trong năm 2021.

Tin bất động sản: Thị trường sẽ phục hồi hay không?

Năm 2020, thị trường bắt đầu trầm lắng, nguồn cung hạn chế, chính sách tài chính thắt chặt. Và đặc biệt là sự tác động của dịch Covid-19 vào đầu năm 2020 đã đẩy thị trường rơi vào hoàn cảnh khó khăn và thách thức. Nhu cầu nhà ở và số lượng giao dịch của thị trường bị ảnh hưởng rõ rệt bởi đại dịch Covid-19. Một loạt hệ lụy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân và đến tất cả các ngành bao gồm cả bất động sản.

Các dự án gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút và giải quyết các giao dịch với tệp khách hàng nước ngoài. Khi Chính phủ buộc phải đưa ra các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó có việc đóng cửa biên giới bằng tất cả các phương tiện. Do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa ổn định.

Năm 2021 được kỳ vọng là giai đoạn phục hồi của thị trường nhà ở. Nhưng mức độ phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá cả các phân khúc bất động sản trong năm 2021 sẽ thuận lợi cho các dự án ở đô thị. Nhìn chung sẽ khó có biến động lớn cho thị trường căn hộ. Việc phục hồi đồng bộ của tất cả các ngành nghề kinh doanh trên cả nước sẽ giải bài toán về việc làm, thu nhập và chất lượng sống của người dân. Từ đó cải thiện nhu cầu nhà ở. Thị trường nhà ở trong năm 2021 sẽ phụ thuộc nhiều vào thị trường khách hàng trong nước cho mục đích để ở hoặc sử dụng.

>>> Xem thêm: Tin bất động sản 2021: 5 dự án căn hộ chung cư nổi bật sắp ra mắt

Bất động sản vẫn là kênh đáng để lựa chọn

Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, các hoạt động kinh tế – xã hội bắt đầu chịu ảnh hưởng. Đầu năm 2021, dịch bệnh quay trở lại, nhưng người dân không còn tâm lý hoang mang. Bởi các phương án kiểm soát dịch đã đem lại hiệu quả. Với các nhà đầu tư bất động sản, đây là lúc cần lạc quan để nắm bắt cơ hội “xuống tiền” nhằm thu lợi nhuận bền vững.

tin bất động sản

Nhìn lại năm qua, dòng tiền của nhà đầu tư trên thị trường phân bổ đều cho các kênh: chứng khoán, bitcoin, vàng,… Dù nhanh chốt lời, nhưng đây là những kênh lợi nhuận nóng, rủi ro cao. Nên dòng tiền thu về từ các kênh đầu tư nhanh chóng trở về bất động sản. Vì bất động sản là kênh đảm bảo được hai yếu tố: an toàn hiện tại và tiềm năng tương lai. Đặc biệt là những sản phẩm được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, pháp lý rõ ràng, chú trọng về hạ tầng, quy hoạch và gia tăng giá trị ổn định.

Các chủ đầu tư cũng cần chú trọng hơn tới kế hoạch phát triển tổng thể. Với phương án quy hoạch bài bản cho các tiện ích, dịch vụ nội khu, đa dạng về các sản phẩm nhà ở và thương mại như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Nhằm mục đích kiến tạo môi trường sống đầy đủ tiện nghi cho cộng đồng dân cư. Thị trường đã quan tâm hơn tới các yếu tố về sống “xanh” như sức khỏe, môi trường, không khí và tiện di chuyển. Do đó, cần tạo ra được một môi trường sống khác biệt để có thể tạo nên sức hút cho dự án.

THAM KHẢO THÊM:

Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?

Dự án đất nền là gì? Những nguyên tắc đầu tư an toàn

Tin bất động sản: Bất động sản vùng ven tăng nhiệt

Khu vực vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vẫn là kênh tích trữ tài sản an toàn chứ không chỉ là cuộc chơi “lướt sóng” của nhà đầu tư. Nhà đầu tư với tâm lý đầu tư lâu dài, bền vững, nên hiện nay họ không ngại “xuống tiền” khi dự án ở giai đoạn khởi điểm. Và thu lợi nhuận từ việc gia tăng giá trị sản phẩm ở tương lai.

tin bất động sản

Xu hướng dòng tiền trong thời gian tới sẽ đổ vào các vùng phụ cận; nơi có hạ tầng được đầu tư. Các dự án phát triển bài bản, được quản lý vận hành bởi các đơn vị uy tín quốc tế. Đặc biệt tại một số điểm sáng như Hải Phòng, Bắc Ninh hay Hoà Bình. Trong đó, Hòa Bình được đánh giá là “vũng cá mập”; thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn địa ốc. Bắt đầu từ cuối năm ngoái, một số dự án tại Hòa Bình đã đón dòng tiền “chốt lời” từ các kênh đầu tư khác đổ về nhằm tích trữ tài sản an toàn.

Thêm nữa, sự phát triển của cơ sở hạ tầng; giúp bất động sản lân cận Hà Nội trở thành điểm đến của nhà đầu tư; nhất là khi mức giá vùng trung tâm tăng cao. Vì vậy, khu vực ven đô được dự báo tiếp tục nở rộ khi vừa mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng mới, vừa đi cùng triển vọng tăng giá, sinh lời hấp dẫn.

Giải mã sức hút của bất động sản cao cấp trong mùa dịch COVID-19

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ bền vững hơn

Bất động sản công nghiệp tiếp tục là “điểm sáng” của thị trường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thời điểm chuẩn bị sẵn sàng; nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư khi dịch bệnh được kiểm soát. Có một số “điểm cộng” thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển trong năm 2021.

tin bất động sản

Thị trường đã điều chỉnh nhanh nhạy theo tình hình dịch bệnh; áp dụng công nghệ vào bán hàng. Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng; sản xuất nước ngoài trong bối cảnh doanh nghiệp quốc tế tìm đến những vùng đất mới an toàn; rẻ hơn đã tạo ra cơ hội cho bất động sản công nghiệp. Thị trường bất động sản đang dần trưởng thành; người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống; lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần.

Đáng chú ý, việc doanh nghiệp vẫn giữ hướng đi “xanh”;bền vững chính là xu hướng dẫn dắt thị trường. Khi quỹ tài chính trở nên eo hẹp; các sáng kiến bảo vệ môi trường là một trong những phần đầu tiên bị gạch bỏ trong kế hoạch phát triển của nhiều công ty. Nhưng bất chấp những thời điểm khó khăn phía trước; các công ty và nhà đầu tư được kỳ vọng vẫn sẽ đưa ra những lựa chọn “xanh”. Vì một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn ở phía trước.

Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục được phục hồi và sôi động trong năm 2021. Theo dõi batdongsanviet247.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường bất động sản nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận