Tin BĐS mới nhất: Thanh lọc các chủ đầu tư yếu kém

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tin BĐS mới nhất: Thanh lọc các chủ đầu tư yếu kém

Tin BĐS mới nhất cho thấy tình trạng giá tăng, lệch pha cung – cầu lớn. Đây đều là những vấn đề đã tồn tại trong thời gian qua và có thể sẽ tiếp tục trong tương lai. Khiến những người có nhu cầu mua ở thực không thể tiếp cận thị trường. Bởi đại đa số những người này đều có thu nhập ở mức thấp và trung bình. 

Người mua nhà khó tiếp cận thị trường

Theo thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy thị trường BĐS năm 2019 sụt giảm mạnh mẽ. Cả về nguồn cung lẫn lượng giao dịch. Cụ thể, tổng nguồn cung căn hộ đạt khoảng 107.284 sản phẩm, giảm chỉ bằng 64% so với năm 2018. Trong khi đó, lượng giao dịch đạt 72.828 sản phẩm, bằng 65% so với năm 2018.

Tin BĐS mới nhất

Tin BĐS mới nhất cho thấy nguyên nhân của việc này là từ quý 4/2019. Cụ thể là khi nhận thấy thị trường đang khan hiếm nguồn cung. Nhiều chủ đầu tư bắt đầu điều chỉnh tăng giá. Mức giá 25 triệu đồng/m2 chỉ mua được BĐs ở những khu vực vùng ven. Như Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm. Còn khi dịch chuyển gần vô trung tâm thì thấp nhất cũng từ 30 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, một số dự án ở trục đường Tố Hữu. Trước đây bán 25 triệu đồng/m2 thì nay đã đẩy giá lên 27-30 triệu đồng/m2. Giá tăng đột biến nên người mua khó có thể chấp nhận được. Trong khi đó không chỉ bắt đầu tăng giá. có những dự án có dấu hiệu “giảm” hàng chờ thời cơ đẩy giá lên. Qua những thực trạng trên cho thấy thị trường vẫn đang lệch pha cung – cầu mạnh mẽ.

Điểm nghẽn lớn nhất của thị trường hiện nay là mất cân đối cung – cầu

Các doanh nghiệp trong ngành BĐS sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới. Doanh nghiệp muốn tồn tại được phải có tầm nhìn dài hạn và phải đầu tư nghiêm túc. Chính vì thế những doanh nghiệp yếu kém. Chủ yếu là dựa vào vốn vay ngân hàng sẽ khó có thể đứng vững trên thị trường thời điểm này.

Trong những năm tới thị trường sẽ có sự sàng lọc mạnh mẽ. Theo đó, sân chơi bất động sản sẽ chứng kiến cuộc đào thải mạnh mẽ những chủ đầu tư yếu kém. Chỉ những chủ đầu tư có tiềm năng về tài chính hoặc có thương hiệu hay chiến lược dài hạn. Mới có thể trụ lại và tạo những giá trị mới cho thị trường.

>>> Giá bất động sản Sài Gòn đang cao hơn bao nhiêu so với Hà Nội?

Tin BĐS mới nhất tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM

Tin BĐS mới nhất

Sẽ rất khó để có thể tìm thấy được một dự án có mức giá dành cho những người có thu nhập trung bình và thấp. Tại các đô thị lớn, nhu cầu lớn nhất là các dự án nhà bình dân, giá rẻ. Tuy nhiên các dự án như thế ngày càng khan hiếm. Do vậy, số người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp ở các đô thị. Đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, mới lập nghiệp khó tạo lập nhà ở hơn. Giấc mơ có nhà ngày càng xa vời với phần đông những người này.

Thị trường BĐS ngày càng đi xuống. Trong đó phân khúc suy giảm nhiều nhất là chung cư. Thời gian qua nguồn cung căn hộ mới không có nhiều và giá leo cao. Nếu tìm chung cư giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 sẽ rất khó. Giá chung cư cao là một trong những lý do khiến lượng giao dịch thấp. Các chủ đầu tư lớn gần như không có sản phẩm để bán hoặc có thì đều bán ở mức giá khá cao.

Thanh lọc các chủ đầu tư yếu kém

Nhận định về các tin BĐS mới nhất trong năm nay, động thái siết chặt hơn tín dụng vào BĐS chắc chắn sẽ làm giảm lực đầu tư từ các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ. Bởi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này phụ thuộc lớn vào nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng.

Tin BĐS mới nhất

Việc nguồn cung khan hiếm ở năm 2020 sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong giới BĐS. Có thể sẽ có nhiều doanh nghiệp BĐS không thể trụ được. Sự thanh lọc này sẽ diễn ra rất mạnh. Thị trường chỉ còn tồn tại những doanh nghiệp BĐS lớn và có tiềm năng thực sự.

Những “tay chơi nghiệp dư” sẽ không có đất dụng võ

Việc siết tín dụng vào BĐS chính là vấn đề mấu chốt để những doanh nghiệp yếu kém tự rời bỏ thị trường. Thị trường giảm nhưng sẽ giảm ở mức có thể yên tâm việc không thiếu hàng. 

Thị trường sẽ điều chỉnh để số “tay chơi nghiệp dư” ít đi. Ai yếu hay kém về năng lực, tên tuổi không tốt hay dự án không tốt thì ngân hàng sẽ sàng lọc ít đi. Như thế thì chỉ còn lại những nhà phát triển bất động sản lớn và có uy tín. Các dự án có tính khả thi cao vẫn được phát triển. Và như thế trên thị trường sẽ chỉ còn những chủ đầu tư chuyên nghiệp.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Tin bds 24h: Bất động sản miền Nam hút khách dịp cuối năm 2020

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh