Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Năm 2020 là một năm đầy thách thức do đại dịch COVID-19 tác động lên cả nền kinh tế. Trong đó có thị trường bất động sản. Tuy nhiên, tin mới về bất động sản là thị trường đang chứng kiến sự phát triển khá tốt ở một số phân khúc. 

Xung lực cho thị trường bất động sản TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM có cơ hội phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 nhờ nhiều xung lực. Kế hoạch phát triển đô thị, kết cấu hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông liên vùng sẽ tiếp thêm nguồn lực để phát thị trường. Trước hết, đề án thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM, là đô thị sáng tạo có tính tương tác cao, đô thị loại 1. Đi đôi với mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, xây dựng nền kinh tế số.

Một số công trình giao thông sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2021. Đặc biệt là tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Những công trình chống ngập do triều cường và khởi công xây dựng dự án sân bay Long Thành. Cũng như nhiều dự án kết nối giao thông liên vùng, đường vành đai. Sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

tin mới về bất động sản

Chính phủ đã quyết định cho TP.HCM được chuyển đổi phần lớn đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở. Đẩy mạnh công tác xây dựng lại các khu nhà chung cư cũ kết hợp với chỉnh trang khu vực đô thị. Chỉnh trang di dời nhà trên và ven kênh rạch. Phát triển mạnh mẽ nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp. Tăng cường hiệu quả công tác quản lý vận hành nhà chung cư. Tháo gỡ các vướng mắc để vận hành trở lại các dự án đầu tư, dự án nhà ở có liên quan đến sử dụng quỹ đất.

>>> Tin bất động sản hôm nay: Đòn bẩy chiến lược của Bình Chánh trước khi lên Quận

>>> Bản tin bất động sản hôm nay: Vì sao nhà ở xã hội tại Tp.HCM ngày càng sụt giảm mạnh?

Tin mới về bất động sản: Kịch bản nào cho thị trường bất động sản

Tình hình hoạt động của các chủ đầu tư. Và việc ra mắt các dự án nhà ở mới vẫn diễn ra tương đối đều đặn. Nhu cầu đối với phân khúc nhà ở vẫn cao là do một bộ phận tại Việt Nam có tài sản tích luỹ dưới dạng vàng, ngoại tệ. Đang có nhu cầu chuyển hoá các loại tài sản trên thành bất động sản luôn cao. Điều này cũng luôn đúng với các nhà đầu tư, tổ chức trên thế giới. Khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chính trị bất ổn hoặc chiến tranh, dịch bệnh,… Thì ngay lập tức họ sẽ đưa dòng tiền của mình sang kênh trú ẩn an toàn. Trong đó có bất động sản.

Như vậy, đối với các nhà phát triển bất động sản. Thì khó khăn ở đây không phải là thị trường không có nguồn cầu mà là do các thủ tục pháp lý. Với phân khúc bất động sản công nghiệp, nguồn lực chính vẫn là các nhà đầu tư trong nước. Nếu dịch bệnh vẫn kéo dài. Thì những dự án đang triển khai vẫn có thể hoàn thiện các thủ tục. Còn đối với các tài sản đang tạo ra dòng tiền như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại cũng không cần phải bán đi.

Vì các nhà đầu tư tính toán được những thách thức hiện tại trên thị trường chỉ là nhất thời. Những sản phẩm này không nhiều trên thị trường. Nếu các chủ đầu tư buộc phải bán các bất động sản này đi. Thì vẫn có cơ hội để mua lại những sản phẩm như vậy. Đối với các nhà đầu tư thì các khách sạn năm sao, trung tâm thương mại, những cao ốc hạng A ở trung tâm thành phố là những bất động sản có nguồn thu đều.

XEM THÊM:

Giá bất động sản 2021: Tiềm năng tăng trưởng lớn

Đất nền ven biển Quy Nhơn: tiềm năng ngày càng lớn

Thị trường sẽ bùng nổ nhiều dự án mới

Phân khúc nhà ở luôn là một điểm sáng. Và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng. Và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020. Tuy nhiên, các phân khúc như văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, khách sạn sẽ khó khăn hơn. Đối với những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn thì sẽ rất khó khăn trong việc duy trì.

tin mới về bất động sản

Ngoài ra, bất động sản công nghiệp cũng là một điểm nóng của thị trường trong năm 2021. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng gặp nhiều khó khăn. Vì hiện tại Chính phủ đang kiểm soát rất chặt chẽ các chuyến bay quốc tế. Chính phủ và các nhà đầu tư cần phải cấu trúc lại những sản phẩm, giải pháp cũng như dây chuyền khép kín và chuỗi cung ứng để hoàn hiện mình. Vì khi thị trường hồi phục, tình hình chung của thế giới chuyển biến tốt hơn. Thì các doanh nghiệp phát triển bất động sản công nghiệp đã có thể sẵn sàng nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng,… để thu hút các nhà đầu tư.

>>> Thị trường BĐS sẽ diễn biến theo chiều hướng nào trong năm Tân Sửu?

Tin mới về bất động sản: Giá nhà dự báo tiếp tục tăng

Năm 2021, các dự án bị vướng mắc được tháo gỡ. Kỳ vọng sẽ đẩy nguồn cung bất động sản trên cả nước tăng mạnh so với năm 2020. Trong đó, giá nhà đất tại Hà Nội và TP.HCM dự báo sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, cung khan hiếm, cầu tăng là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản tăng mạnh. Khu vực tăng giá mạnh nhất và nóng nhất phải kể đến TP.HCM và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ – nơi hình thành TP Thủ Đức và sân bay Long Thành. Đối với một số phân khúc bất động sản ngoài đô thị và nhà ở thì duy trì trạng thái khác nhau. Trong khi bất động sản công nghiệp sôi động, nhộn nhịp bởi làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc. Thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng lại suy giảm.

Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm nhiều biến động và khó khăn. Đại dịch COVID-19 làm suy yếu kinh tế thế giới và Việt Nam, trong đó có cả thị trường bất động sản. Nhưng năm 2021, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ bùng nổ. Khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Kịch bản thị trường bđs 2021: lò xo nén đã bật trở lại

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận