Tin mới về thị trường bất động sản: Chủ đầu tư thi nhau “đổ” ra Bắc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
tin mới về thị trường bất động sản

Tin mới về thị trường bất động sản hiện nay cho thấy Hà Nội là thị trường đang được kỳ vọng nhiều. Những diễn biến mới với sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP.HCM và chủ đầu tư nước ngoài. Do thị trường Thủ đô sở hữu các yếu tố thuận lợi nhất định để trở thành một thị trường đầy tiềm năng.

Khó khăn cho các chủ đầu tư “Bắc tiến” là vấn đề giá

Ở góc độ đầu tư, chủ đầu tư tại TP.HCM có thế mạnh trong việc phát triển. Đa dạng các mô hình kinh doanh nhà ở. Tuy nhiên tại Hà Nội, các chủ đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh lại không có nhiều lợi thế.

tin mới về thị trường bất động sản

Đa phần các dự án nhà ở Hà Nội được đầu tư bởi các chủ đầu tư từ Hà Nội. Chất lượng thị trường chung cư nhà ở Thủ đô có phần thấp hơn so với TP.HCM. Tuy vậy, nguồn đất so với Hà Nội thì TP.HCM đang ngày càng khan hiếm. Các chủ đầu tư từ TP.HCM sẽ cân nhắc yếu tố tâm lý khách hàng. Đây là một trong những thách thức lớn. Bởi họ có thể chưa hiểu tường tận về nhu cầu và thị trường bất động sản Hà Nội. Và cụ thể là vấn đề giá. Tại TP.HCM những dự án tại trung tâm thành phố có thể lên đến 10.000 USD/m2. Tuy nhiên tại Hà Nội, những dự án như vậy rất ít và khó bán. Do đó, mặc dù có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển BĐS nhà ở. Tuy nhiên việc thấu hiểu thị trường Hà Nội để đạt được thành công lại là một thử thách với các chủ đầu tư.

Tin mới về thị trường bất động sản cho thấy trong quý 3. Hà Nội ghi nhận nguồn cung sơ cấp đạt 29.200 căn hộ (tỷ lệ hấp thụ đạt 20%). Cho thấy khoảng 3.100 căn hộ mở bán mới, nguồn cầu giảm. Trong khi đó, nhu cầu căn hộ bình dân tăng nhanh trong thời gian qua. 

Những điều cần biết khi mua bán nhà đất Hải Phòng lần đầu

Chất lượng các dự án Hà Nội vẫn còn thua thị trường TP.HCM

Không chủ thu hút các nhà đầu tư trong nước. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt với thị trường Hà Nội. Có 3 yếu tố chính khiến thị trường BĐS Hà Nội trở thành một thị trường tiềm năng.  

tin mới về thị trường bất động sản

Thứ nhất, pháp lý là yếu tố khiến các nhà đầu tư yên tâm. Thứ hai, các nhà đầu tư TP.HCM cũng như nước ngoài mong muốn mang lại làn gió mới. Xu hướng phát triển mới cho Hà Nội. Từ đó sẽ tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với các chủ đầu tư Hà Nội. Mặc dù các chủ đầu tư ở Hà Nội bắt đầu chú trọng đến việc phát triển điều kiện hạ tầng. Đầu tư tiện ích và cải thiện quy trình bàn giao. Tuy nhiên, trong con mắt của các chủ đầu tư TP.HCM. Nhìn chung chất lượng các dự án ở Hà Nội vẫn còn đi sau thị trường Phía Nam. Thứ ba, bản thân các chủ đầu tư có đủ khả năng và năng lực để kết hợp với các nhà đầu tư. Tạo ra các sản phẩm vừa túi tiền mà vẫn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các chủ đầu tư.

Cò lại tung tin về khu siêu đô thị, ven Hà Nội xuất hiện mức giá gây choáng

Tin mới về thị trường bất động sản: Nhiều góc khuất trong kinh doanh căn hộ chung cư

Có nhiều phản ánh về việc quản lý sử dụng căn hộ chung cư. Để kinh doanh dịch vụ cho thuê theo giờ, ngắn ngày hết sức khó khăn. Nhiều đối tượng lợi dụng để hoạt động mại dâm, ma túy, tội phạm công nghệ cao. Vì vậy, nhiều người kiến nghị xem xét, giải thích rõ các quy định liên quan đến việc sử dụng căn hộ chung cư. Để kinh doanh dịch vụ cho thuê theo giờ, ngắn ngày và chế tài xử lý cụ thể.  

tin mới về thị trường bất động sản

Đánh giá về vấn đề này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM. Thuê nhà theo hình thức “chia sẻ phòng thuê” có thời hạn cho thuê ngắn. Trong đó có cho thuê căn hộ chung cư. Đây là phương thức cho thuê nhà mới. Sử dụng dịch vụ Airbnb, phù hợp với nền kinh tế chia sẻ. Tuy nhiên Hiệp hội này cũng chỉ ra rằng. Hiện chưa có đầy đủ các quy định pháp luật để quản lý, điều chỉnh. Dẫn đến hệ quả tiêu cực như làm thất thu ngân sách nhà nước. Ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Thậm chí có những trường hợp sử dụng để hoạt động tội phạm.

Bên cạnh đó, đã có phát sinh “xung đột lợi ích” giữa người cho thuê căn hộ chung cư với cư dân. Do thường xuyên có người lạ mặt đến cư ngụ. Điều này gây tâm lý bất an và ảnh hưởng đến không gian riêng tư của các hộ gia đình trong chung cư.

Các kiến nghị sửa luật công nhận hoạt động kinh doanh hợp pháp

Mặc dù còn tồn tại những bất cập. Tuy nhiên phương thức “chia sẻ phòng thuê” chắc chắn sẽ còn phát triển rất mạnh trong thời gian tới. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ. Đặc biệt là công nghệ số. Bên cạnh đó, dịch vụ Airbnb được sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới. Nên việc cho phép Airbnb hoạt động ở Việt Nam sẽ có tác động tích cực. Cụ thể là tác động đến việc thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Nhất là đối tượng có thu nhập không cao, muốn tiết kiệm chi phí lưu trú.

Tin mới về thị trường bất động sản có các kiến nghị sửa đổi bổ sung Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản 2014. Công nhận dịch vụ cho thuê căn hộ nhà chung cư ngắn hạn. Cụ thể là theo giờ, buổi, ngày,… là hoạt động kinh doanh hợp pháp. Đồng thời, quy định cho người thuê nhà hay căn hộ chung cư đều phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế theo quy định của pháp luật. Quy định thời gian mà người cho thuê căn hộ nhà chung cư ngắn hạn được phép hoạt động kinh doanh cho thuê.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận