Tin nhanh bất động sản: Giá đất thành phố những ngày cận Tết tăng giá bất ngờ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tin nhanh bất động sản: Giá đất thành phố những ngày cận Tết tăng giá bất ngờ

Tin nhanh bất động sản ngày 29/1/2021, tình hình nhà đất ở thành phố Hồ Chí Minh đang trên đà hoạt động sôi nổi trở lại. Đặc biệt, giá nhà ở TP Thủ Đức đột ngột tăng cao ngất ngưởng. Nhiều chuyên gia lo ngại bong bóng nhà đất có manh nha, các nhà đầu tư nên thận trọng hơn.

Giá đất thành phố Hồ Chí Minh tăng cao những ngày cận Tết

Đất Thủ Đức được hét giá cao ngất ngưỡng

Những ngày cuối năm, sau khi quyết định thành lập Thành Phố Thủ Đức được thông qua. Thị trường bất động sản chứng kiến cơn sốt tăng giá tại các quận huyện trung tâm và lân cận Thủ Đức. Các mức tăng từ 30% – 40% so với trước khi Thủ Đức lên thành phố hồi đầu năm. Đặc biệt, ở phường Trường Thọ và các con đường trung tâm.

Đất Thủ Đức được hét giá cao ngất ngưỡng

Theo thông tin đang được các cò đất rao bán tại phường Trường Thọ. Một căn nhà 5 tầng mặt tiền đường Đặng Văn Bi; có diện tích 200m2 được bán giá 37 tỷ đồng; tương đương 185 triệu đồng/m2. Gần đó, trên đường số 2, một căn nhà mặt tiền 3 tầng; có diện tích 105m2 cũng được rao bán giá 13,8 tỷ đồng; tương đương 131 triệu đồng/m2. 

Bên cạnh giá nhà đất tăng cao, giá các dự án nhà chung cư ở Thủ Đức cũng lên giá hừng hực. Ước tính giá tăng xấp xỉ 30% so với cùng kỳ trước đó. Các dự án nổi bật có thể kể đến như dự án Lavita Garden giá khoảng 40 triệu đồng/m2 và chung cư Lavita Charm khoảng hơn 42 triệu đồng/ m2. Chuẩn bị thiết lập mặt bằng giá nhà mới trên thị trường.

TÌM HIỂU THÊM:

Kịch bản thị trường bđs 2021: lò xo nén đã bật trở lại

Bản tin bất động sản hôm nay: Vì sao nhà ở xã hội tại Tp.HCM ngày càng sụt giảm mạnh?

Giá bất động sản 2021: Tiềm năng tăng trưởng lớn

Tin nhanh bất động sản: Lo ngại giá nhà tăng ảo, nguyên cơ bong bóng xảy ra.

Nhiều chuyên gia bất động sản lo ngại trước tình trạng giá nhà tăng quá nhanh. Trong khi các điều kiện cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện. Nghịch lý đó là, thông thường giá nhà sẽ tăng sau khi các dự án được quy hoạch cụ thể. Các tiện ích hạ tầng xã hội, y tế được xây dựng, giao thông thuận tiện sẽ kéo theo giá nhà tăng. 

Tin nhanh bất động sản: lo ngại giá nhà tăng ảo, nguyên cơ bong bóng xảy ra.

Trong khi đó, hiện tại người dân vẫn phải di chuyển khá xa đến các khu vực khác để tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thương mại. Các đoạn đường Nguyễn Văn Bá, đường số 2 tại các ngã tư, ngã 3 vẫn xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Cùng với đó, các tuyến đường khác vẫn còn khá nhỏ hẹp phương tiện qua lại khó khăn.

Theo chia sẻ từ ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt: Giá đất tăng cao một phần là do một số môi giới đầu cơ, lợi dụng thông tin quy hoạch thành phố mới. Đã cố tình tung tin để thổi giá nhà lên cao, hòng chuộc lợi. Vì thế, để tránh mắc bẫy, các nhà đầu tư cần thận trọng xem xét cẩn thận trước khi xuống tiền mua bất động sản. Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm: giá nhà chỉ tăng tương ứng với sự phát triển cơ sở hạ tầng. Nếu giá tăng quá nhanh trong khi các yếu tố hạ tầng chưa phát triển. Nguy cơ hình thành bong bóng giá khá cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

THAM KHẢO THÊM:

Tin bất động sản: Giá nhà 2021 tăng do chủ đầu tư giảm nguồn cung?

Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

Các nút thắt pháp lý làm hạn chế nguồn cung đẩy giá nhà lên cao

Một nguyên nhân khác, đẩy giá nhà đất thành phố Hồ Chí Minh tăng cao chính là nguồn cung nhà mới đang ở mức rất thấp. Theo dữ liệu khảo sát từ Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, các sản phẩm cung ra thị trường năm 2020 giảm khoảng 60% so với cùng kỳ. Đây cũng là con số thấp nhất trong 10 năm qua.

Các nút thắt pháp lý làm hạn chế nguồn cung đẩy giá nhà lên cao

Các nút thắt pháp lý đẩy sản lượng luôn trong tình trạng khan hiếm

 • Nút thắt về thủ tục thực hiện đầu tư đối với dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp.
 • Vướng mắc về quy định dự án: các chủ đầu tư phải có 100% đất ở. Mới được thực hiện xây dựng và chỉ định chủ đầu tư.
 • Các thửa đất thuộc diện Nhà nước quản lý nằm xen kẽ trong dự án còn nhiều vướng mắc chưa được xử lý.
 • Các nhà đầu tư 
 • Thời gian xác định và thẩm định giá đất và cấp sổ hồng kéo dài
 • Doanh nghiệp phải nộp tiền sử dụng đất. Sau đó mới được cấp giấy phép xây dựng và công nhận là chủ đầu tư.

Theo ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội BĐS tp HCM chia sẻ: Nguyên nhân của các vướng mắc này là do sự thiếu đồng bộ của một số các quy phạm pháp luật. Ban chỉ đạo Trung ương cũng nhận định các điểm nghẽn trong thể chế pháp luật. Cũng là một trong những điểm nghẽn ngăn sự phát triển của nền kinh tế.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư bất động sản 2021: Nhà bình dân và thông ‘điểm nghẽn’ pháp lý

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận