Tin nóng bất động sản miền trung, giá nhà đất giảm mạnh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tin nóng bất động sản miền trung, giá nhà đất giảm mạnh

Sau giai đoạn tăng nóng và bùng nổ từ năm 2018-2019. Giá nhà đất ở thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, những khu vực đất ở miền Trung. Theo tin nóng bất động sản hiện tại giá nhà đất đang trên đà giảm mạnh để phù hợp với thị trường và thoát hàng.

Những tin nóng bất động sản miền trung

Theo số liệu mới nhất của các chuyên gia nghiên cứu bất động sản ở Việt Nam. Trong quý III/2020 tại Nha Trang – Khánh Hòa cũng giống như các đô thị lớn (Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng) suốt thời gian từ 2019 đến nay. TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa nói chung, rất hiếm dự án bất động sản mới được phê duyệt.

Những tin nóng bất động sản miền trung

Diễn biến thị trường bất động sản miền Trung 6 tháng đầu năm 2020 cho thấy. Sau thời điểm sốt cục bộ tại nhiều địa phương, giao dịch đất dự án đã trở nên trầm lắng. Song, tại các dự án có đầy đủ pháp lý. Do chủ đầu tư uy tín phát triển thì giao dịch vẫn sôi động. Nhận định về thị trường bất động sản miền Trung thời gian qua, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nói: “Sau một thời gian lực cầu bị nén lại, những dự án đầy đủ pháp lý và giá cả hợp lý vẫn có sức hút lớn”.

Thị trường giao dịch bất động sản giảm mạnh từ 20-30%. Giá căn hộ ở nha trang lúc trước tầm 22-30 triệu/m2 hiện tại đang giảm mạnh từ 20-30% để có thể bán được hàng. Bên cạnh đó những căn hộ cao cấp tầm 40-60tr/m2. Cũng gặp tình trạng như trên.Tại Quảng Nam, các dự án khu vực Thành phố có mức giá dao động 40-60 triệu đồng/m2. Tại các huyện phát triển dao động 17-20 triệu đồng/m2.

Những điểm sáng của thị trường bất động sản miền trung

Tuy nhiên theo đánh giá của Hội Môi giới ở đây vẫn có những điểm sáng. Đó là những dự án nằm tại những khu vực có quy hoạch phát triển, tiềm năng cao, đã được đầu tư hạ tầng cơ bản. Có giá khởi điểm ở mức thấp… Các dự án này được khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm sôi động. Thời điểm tháng 9/2020, hiện tượng các nhà đầu tư trên cả nước. Đa số quan tâm đến thông tin đầu tư tại các dự án bất động sản ở Khánh Hòa tăng đột biến. Điều này cho cho thấy dấu hiệu hồi phục và khởi sắc của thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Những niềm tin sai lầm của các chuyên gia nghiên cứu bất động sản

Những điểm sáng của thị trường bất động sản miền trung

Trong khi đó ở khu vực đà nẵng, quảng nam không ghi nhận nhiều dự án mới được chào bán nào. Nguồn cung các dự án đã xong hạ tầng và pháp lý (có sổ đổ ) hiện khan hiếm. Sau một thời gian các nhà đầu tư tìm đến các thị trường khác bởi khu vực này bị thanh tra, kiểm tra, nhiều dự án thiếu pháp lý, giá bị đẩy quá cao. Hiện nay, đã ghi nhận sự quay trở lại của nhiều nhà đầu tư. Về giá bất động sản của khu vực, sau giai đoạn nóng và bùng nổ năm 2018- 2019, hiện nay, giá đất đã được điều chỉnh giảm khá mạnh ở mức phù hợp với thị trường.

Thị trường condotel gần như đóng băng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý III vừa qua tiếp tục mang màu xám ảm đạm. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới, 9 tháng đầu năm 2020, cả nước ghi nhận hơn 4.000 sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch (condotel) mới được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, thị trường condotel gần như đóng băng, lượng giao dịch không đáng kể. Tại Nha Trang (Khánh Hoà) được coi là một trong những thủ phủ của condotel nhiều nhà đầu tư cũng rao bán cắt lỗ sâu, khách hàng dự án The Arena rao cắt lỗ từ 50-300 triệu đồng. Thống kê cho thấy có đến 2/3 các dự án có sản phẩm đang chào bán trên thị trường không phát sinh giao dịch.

thị trường codotel

Đó là những tin nóng bất động sản ở thị trường miền trung. Chủ yếu là khu vực Nha Trang và Đà Nẵng đang có những dấu hiệu giảm mạnh. Nhưng trong tương lai vẫn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với giá trên thị trường.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thông tin thị trường bất động sản đáng chú ý trong tuần qua

✅Bạn đã biết cách đầu tư nhận lãi khủng? Đừng bỏ qua video này✅

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận