Dự đoán tin thị trường bất động sản tại Úc vào năm 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự đoán tin thị trường bất động sản tại Úc vào năm 2021

Năm 2020 là thời điểm không vững vàng đối với tin thị trường bất động sản tại Úc. Bất chấp những dự đoán về sự sụt giảm giá đất lớn trong cuộc suy thoái do Covid-19. Lĩnh vực bất động sản đã vượt qua cuộc khủng hoảng với tình trạng tốt đáng kể. Giá bất động sản tăng trên khắp đất nước trong thời kỳ đại dịch. Và trong khi nguồn cung vẫn thấp ở hầu hết các thành phố thủ đô. Nhu cầu của người mua đang ở mức cao nhất mọi thời đại nhờ có nhiều ưu đãi. Khi năm 2020 kết thúc, đây là 5 xu hướng chúng ta có thể mong đợi từ thị trường bất động sản tại Úc vào năm 2021.

Tin thị trường bất động sản: Nhu cầu mua sẽ vẫn ở mức cao

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và việc đóng cửa kinh doanh. Sự quan tâm đến các bất động sản nhà ở để bán đã tăng vọt vào năm 2020. Các hộ gia đình đã tiết kiệm đạt đến mức chưa từng thấy kể từ giữa những năm 1970. Với nhiều người Úc không thể tiêu tiền theo cách họ thường làm. Chi phí đi vay chưa bao giờ thấp hơn. Và chính phủ đang bơm tiền vào nền kinh tế.

tin thị trường bất động sản

Các biện pháp khuyến khích người mua nhà lần đầu và miễn thuế tem phiếu ở một số bang. Tất cả những yếu tố này đang khuyến khích người Úc cân nhắc mua tài sản. Với hầu hết các biện pháp kích cầu sẽ tiếp tục đến năm 2021. Và lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong một số năm. Nhu cầu của người mua có thể sẽ ở mức gần cao kỷ lục vào năm 2021. Thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản tăng mạnh. 

>>> Giá bất động sản 2021: Tiềm năng tăng trưởng lớn

Thị trường cho thuê sẽ vẫn còn nhiều thách thức

Thị trường căn hộ nội thành, tập trung vào người cho thuê đã phải đối mặt với những thời điểm khó khăn trong thời kỳ đại dịch. Nhưng điều này chắc chắn không phải là trường hợp chung. Thị trường cho thuê căn hộ trong thành phố phụ thuộc rất nhiều vào những người di cư đến một thành phố mới. Cho dù đó là những người đến từ nước ngoài để học tập hoặc làm việc hay những người đến từ các tiểu bang. Vào năm 2020, các động lực của sự di cư như vậy đã bị phá vỡ do đại dịch. Và các căn hộ nội thành gần thủ đô đã chứng kiến nhu cầu giảm giá đáng kể.

Trong khi nhu cầu cho thuê căn hộ trong nội thành giảm. Nhu cầu cho thuê tại các thị trường nhà ở ngoại thành và các khu vực chính lại tăng lên. Vào năm 2021, thị trường căn hộ nội đô có khả năng tiếp tục đối mặt với nhu cầu giảm. Trong khi biên giới quốc tế của Úc vẫn đóng cửa. Người thuê có thể sẽ được tìm kiếm chỗ ở tốt hơn hoặc rẻ hơn khi hợp đồng thuê hết hạn. Và sẽ có sự cạnh tranh đáng kể giữa chủ nhà để thuê nhà an toàn. 

Hoạt động của người mua nhà đầu tiên biến mất và nhà đầu tư quay trở lại

Nhu cầu từ những người mua nhà lần đầu vào năm 2020 đã tăng lên nhờ ít nhà đầu tư hơn. Chi phí vay thấp trong lịch sử và các ưu đãi của chính phủ. Do đó, giá trị cho vay đối với người mua nhà lần đầu đạt mức cao lịch sử. Vào  tháng 10 năm 2020 và cao hơn 48,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, giá trị cho vay đối với các chủ đầu tư đã thấp hơn so với cho vay đối với người mua nhà đầu tiên trong những tháng gần đây. Tuy nhiên điều này đã bắt đầu được cải thiện trong thời gian gần đây. Chương trình HomeBuilder của chính phủ liên bang đã được gia hạn cho đến tháng 3 năm 2021, có nghĩa là hoạt động của người mua nhà đầu tiên có thể sẽ vẫn tăng trong những tháng tới.

tin thị trường bất động sản

Tuy nhiên, kế hoạch đã kéo nhu cầu từ phân khúc này tăng lên. Có nghĩa là khi nó kết thúc, nhu cầu từ những người mua nhà lần đầu sẽ ít hơn nhiều. Mặt khác, cho vay đầu tư thấp nhưng với lãi suất thấp trong lịch sử. Và lợi nhuận thấp ở hầu hết các loại tài sản, đầu tư bất động sản nhà ở có khả năng ngày càng trở nên hấp dẫn vào năm 2021. Các loại bất động sản mà nhà đầu tư mua có thể sẽ khác xa so với nguồn cung thông thường mà họ đã nhắm đến trong quá khứ, chẳng hạn như căn hộ một phòng ngủ và hai phòng ngủ, căn hộ nội thành.

>>> Xu hướng giá nhà cuối năm sẽ thay đổi theo chiều hướng nào?

Tỷ lệ di cư ra nước ngoài thấp sẽ có hậu quả đối với nhà ở mới 

Nhân khẩu học là động lực thúc đẩy nhu cầu về nhà ở trong những năm gần đây. Trong khi tỷ lệ sinh đang giảm, Úc vẫn tiếp tục có tỷ lệ di cư ra nước ngoài tương đối cao. Nếu ai đó muốn mua bất động sản trước khi trở thành công dân. Họ thường phải mua một ngôi nhà mới. Do đó, nhu cầu về nhà ở và căn hộ mới được thúc đẩy bởi những người không phải là công dân. Với việc các biên giới quốc tế đóng cửa trong suốt năm nay. Và dường như sang năm 2021, điều này sẽ tạo ra những thách thức cho lĩnh vực nhà ở mới. 

Các biện pháp kích thích của chính phủ đã tìm cách bù đắp những thách thức đó. Tuy nhiên nó chủ yếu nhắm vào việc mua đất mới hoặc mua nhà hơn là căn hộ. Việc miễn thuế tem phiếu được công bố là một phần của ngân sách tiểu bang Vctoria đang tạo ra sự thúc đẩy cho lĩnh vực căn hộ mới ở tiểu bang đó. Các nhà phát triển căn hộ đã phản ứng bằng cách giảm nguồn cung. Nó đã giảm trước năm nay, càng cung cấp các dự án phát triển theo phong cách chủ sở hữu với quy mô nhỏ hơn. Với tiện ích nội khu đáng kể. Sự thiếu hụt di cư đến Úc sẽ tiếp tục đè nặng lên lĩnh vực nhà ở mới. Tuy nhiên, các chính phủ tiểu bang và liên bang có thể sẽ tiếp tục cung cấp các biện pháp hỗ trợ cho các lĩnh vực này trong khi biên giới vẫn bị đóng cửa. 

Tin thị trường bất động sản: Giá bất động sản tiếp tục tăng 

Thị trường nhà ở của Úc đã phục hồi một cách đáng ngạc nhiên qua cuộc suy thoái vào năm 2020. Giá bất động sản đã tăng trong những tháng gần đây,  được thúc đẩy  bởi nhu cầu mạnh mẽ và chi phí đi vay thấp. Có vẻ như những điều kiện này sẽ không thay đổi vào năm 2021, trừ khi có sự đột biến về khối lượng cổ phiếu được niêm yết để bán. Trong khi chứng khoán để bán là có khả năng tăng lên, nó vẫn có vẻ có khả năng là nó sẽ không tăng đến mức mà nó loại bỏ các trở lên  áp lực về giá. 

tin thị trường bất động sản

Nhìn chung, năm 2021 được coi là một năm mạnh mẽ của thị trường nhà ở. Nhưng một số khu vực nhất định sẽ có giá tốt hơn những khu vực khác. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Bản tin bất động sản hôm nay: Vì sao nhà ở xã hội tại Tp.HCM ngày càng sụt giảm mạnh?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận