Tin tức thị trường bất động sản: Thị trường nhà đất Việt Nam năm 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tin tức thị trường bất động sản. Thị trường nhà đất Việt Nam năm 2020

Trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi dần sau dịch Covid-19. Thị trường dần có nhiều chuyển biến tích cực vào những tháng cuối năm. Tin tức thị trường bất động sản mới hôm nay mang đến cái nhìn khái quát về thị trường trên cả nước. Cùng nhiều thông tin quan trọng của bức tranh kinh doanh cuối năm.

Tin tức thị trường bất động sản: Bức tranh kinh doanh địa ốc quý 3

Các công ty bất động sản vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2020. Theo báo cáo,  nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh không mang lại lợi nhuận cao. Cụ thể, Công ty CPĐt Nam Long doanh thu đạt 683 tỷ đồng. Nhưng lợi nhuận giảm đến 80% do giá vốn tăng. Năm ngoái, hoạt động tài chính của công ty mang về nguồn thu gần 42 tỷ đồng, năm nay chỉ còn lại 16 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2020, Nam Long đạt 1.298 tỷ đồng. Nhưng lợi nhuận sau thuế giảm 1 nửa so với 2019 chỉ còn 217 tỷ đồng.

Tin tức thị trường bất động sản. Thị trường nhà đất Việt Nam năm 2020

Một doanh nghiệp tiêu biểu khác là Công ty CP Bất động sản Netland cũng có kết quả không được khả quan. Khi doanh thu thuần quý 3 chỉ đạt 56 tỷ đồng giảm đến 75% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế chỉ còn  4,6 tỷ đồng giảm 86%. trong 9 tháng đầu năm 2020, công ty có doanh thu đạt 151 tỷ đồng giảm 61% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế giảm 87% vỏn vẹn 9,3 tỷ đồng.

Kế đó là Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh đạt doanh thu quý 3 là 797 tỷ đồng giảm  46%. Tuy doanh thu rất cao nhưng lợi nhuận cũng giảm đến 86% so với năm ngoái. 

Còn rất nhiều công ty cũng có tình hình kinh doanh suy giảm năm 2020. Lý do là vì dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế, khiến sức mua suy giảm. Nhiều công ty phải giảm giá để kích thích nhu cầu của khách hàng. Mới có thể mang lại doanh thu.

Quy Nhơn kêu gọi đầu tư bằng cách đẩy mạnh phát triển hạ tầng

Những năm gần đây, Quy Nhơn thuộc duyên hải miền Trung là một trong những vùng đất mới. Có sự đột phá về kinh tế, xã hội và du lịch. Với định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, thành phố trẻ Quy Nhơn ngày càng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ phủ của Bình Định – TP Quy Nhơn sở hữu những thuận lợi vô cùng đắt giá. Đầu tiên là 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường sắt, hàng không, đường bộ và đường thủy. Điểm nhấn hạ tầng giao thông gồm 3 dự án lớn Quốc lộ 19 mới, tuyến đường 19B và nhà ga T1 sân bay Phù Cát. 

quy nhơn kêu gọi đầu tư

Bên cạnh đó, đây là tỉnh giáp với biển tạo nên ngành du lịch phát triển vượt bậc. Theo thống kê của sở du lịch, Bình Định ước đón được hơn 4,8 triệu lượt khách năm 2019, nâng doanh thu lên 6 nghìn tỷ đồng. Ngành du lịch cũng tác động rất mạnh đến thị trường bất động sản Quy Nhơn. Bình Định với mục tiêu lý tưởng, quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia. Đã tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước về để phát triển các lĩnh vực then chốt. Như hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, cảng biển,…

Kinh doanh địa ốc không khó như bạn nghĩ – Kinh doanh làm giàu

Ngoài ra, Quy Nhơn thay đổi rõ rệt với hàng loạt dự án hạ tầng lớn. Từ loại hình nghỉ dưỡng, còn phát triển thêm phân khúc biệt thự liền kề và chung thư ven biển. Năm 2016 giá đất các dự án chỉ vài triệu đồng/m2. Đến nay đã tăng lên vài chục lần.

Tin tức thị trường bất động sản: Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi. Đặc biệt là ngành kinh tế công nghiệp để bứt phá trong những năm tới. Tháng 8/2020, Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút mới 5 dự án đầu tư nước ngoài. Tổng vốn đầu tư là 26,5 triệu USD lũy kế 8 tháng. Trên địa bàn vẫn còn 21 dự án FDI khác với tổng vốn đầu tư 242 triệu USD. Trong giai đoạn 2017-2019, Vũng Tàu đã hỗ trợ 50 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo với tổng kinh phí 149,82 triệu đồng. Hoạt động này diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như tập huấn, hội nghị, tọa đàm và tổ chức lớp đào tạo. 

bà rịa vũng tàu đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp

Năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Và tăng số lượng và chất lượng các hoạt động, các sự kiện. Với mong muốn đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đảm bảo duy trì niềm tin và tăng cường đầu tư kinh doanh bền vững của các doanh nghiệp tư nhân. Và áp dụng mô hình kinh doanh sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, bảo vệ môi trường. 

Hy vọng bản tin tức thị trường bất động sản mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích của thị trường. Dự đoán trong năm tới sẽ là một năm tăng trưởng mạnh của thị trường đầu tư tài chính. Trong đó có bất động sản trên khắp cả nước và nổi bật là thị trường những tỉnh vệ tinh.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường đất nền mãi không thoát đáy

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận