Tình hình bất động sản 2020: Khoảng lặng tạm thời trong đại dịch kéo dài

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tình hình bất động sản 2020: Khoảng lặng tạm thời trong đại dịch kéo dài

Tình hình bất động sản 2020 dường như đang dần dần rơi vào một khoảng yên lặng. Khi tình trạng thừa cầu, thiếu cung hiện nay vẫn tiếp diễn. Dich bệnh kéo dài gần một năm nay đã gây ra không ít biến động với thị trường bất động sản.

Tình hình bất động sản 2020 hiện nay

Dịch bệnh kéo dài dẫn đến nhu cầu mua bất động sản để ở và đầu tư tiếp tục giảm. Nhiều người đầu tư phải bán nhà đất để cắt lỗ hoặc trả nợ. Điều này đã tạo ra xu hướng giảm giá với hi vọng bán nhanh. Nhiều nhà đầu tư mua đất nền trước kia với ý định đợi giá lên để “lướt sóng”. Hiện nay đã phải giảm giá bán đi nhằm thu hồi vốn hoặc cắt lỗ.

tình hình bất động sản 2020

Những năm gần đây, rất hiếm dự án được cấp phép mới. Nhất là dự án nhà giá rẻ và nhà xã hội. Ngoài ra, đại dịch Covid-19 càng làm tăng thêm khó khăn cho thị trường bất động sản. Nhưng thực tế lại cho thấy, giai đoạn khó khăn hiện nay cũng là cơ hội để sàng lọc, định vị lại các doanh nghiệp trong ngành bất động sản.

Trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp điêu đứng thì cũng có không ít doanh nghiệp có hướng đi phù hợp và vẫn đang rất thành công. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản phải nỗ lực thực hiện tái cơ cấu. Và tập trung vào những sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu thị trường và hướng tới hoạt động chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, để thị trường bất động sản vượt qua khó khăn, phát triển ổn định trở lại. Thì Nhà nước cần phải có các giải pháp đồng bộ tất cả về cơ chế, chính sách, nguồn vốn đầu tư và quy trình thực hiện.

Bất động sản khu công nghiệp phát triển

Theo đánh giá của các chuyên gia, khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản trong năm 2020. Với nhiều lợi thế khi nền kinh tế phát triển ổn định. Việt Nam đã tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại. Thêm vào đó là sự bùng phát của dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới. Nên đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo ra sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng.

Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế của Nhà nước đối với các nhà đầu tư. Với chi phí lao động thấp, Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành một trung tâm sản xuất mới ở châu Á, vị trí gần Trung Quốc.

tình hình bất động sản 2020

Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

Tin bđs hôm nay: Bất động sản TP Thủ Dầu Một tăng tốc bứt phá

Đất nền là lựa chọn hàng đầu

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đất nền hiện nay vẫn tiếp tục khan hiếm. Và do không có nhiều dự án mới mở bán. Nên đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu của nhiều phân khúc khách hàng. Dù thị trường đất nền gần đây có xu hướng tạm giảm nhiệt đo đại dịch.

Với nhóm khách hàng được khảo sát cho thấy đất nền được nhiều người lựa chọn nhất. Tiếp đến là căn hộ cho thuê, chung cư, bán lẻ: shophouse, trung tâm thương mại…, bất động sản khu công nghiệp.

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Các doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành khác có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các tỉnh địa phương để làm các đô thị mới.

Phân khúc nhà ở tăng trưởng ổn định

Phân khúc ở nhà ở được đánh giá vẫn tăng trưởng ổn định. Theo nhận định của chuyên gia phân khúc này không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hoạt động mua nhà, chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn. Các căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm, trong khi đó các căn hộ hạng sang có thể tăng mạnh.

Trong khi đó, Việt Nam đang là nước đông dân thứ 15 thế giới, tốc độ đô thị hóa cao. GDP liên tục tăng trưởng ổn định, nên nhu cầu nhà ở rất lớn. Nhưng vẫn có những rào cản và thách thức. Giá bán có khả năng tăng mạnh, hạn chế tín dụng cho vay mua bất động sản, tính minh bạch pháp lý của dự án,… Từ đó tác động đến khả năng tiêu thụ nói chung.

Tình hình bất động sản 2020 trở đi có xu hướng đầu tư vào bất động sản xanh

Khi tình trạng ô nhiễm môi trường cao, dịch bệnh bùng phát. Người dân càng quan tâm hơn đến việc đảm bảo sức khỏe. Giải pháp cứu cánh cho vấn nạn ô nhiễm không khí đô thị là gì? Một trong cách ứng phó của doanh nghiệp bất động sản trước dịch Covid-19. Là cấu trúc lại sản phẩm thông qua các dự án xanh. Mang lại sự an tâm cho sức khỏe cư dân nhằm kích cầu vào nhu cầu sống khỏe, sống chất lượng của người mua nhà hiện nay.

tình hình bất động sản 2020

Bất động sản xanh tập trung vào các vật liệu thân thiện với môi trường. Giảm thiểu khí thải ra môi trường và hiệu ứng nhà kính. Cư dân trong công trình xanh còn được hưởng lợi về mặt sức khỏe với: nguồn nước sạch, tiếng ồn giảm thiểu, môi trường trong lành, mát mẻ, tràn ngập ánh nắng tự nhiên và gió trời,…

Sản phẩm khơi dậy sự tự hào cho người sở hữu vì ý nghĩa tích cực, nhân văn. Cộng với lợi ích cùng cư dân tạo lập cuộc sống khỏe khoắn, lành mạnh. Bất động sản xanh sẽ là sự lựa chọn ưa thích của những chủ nhân trẻ tương lai. Và là sắc màu nhân văn tích cực trên các phương tiện đại chúng.

Nhìn chung, do đại dịch Covid-19 nên nền kinh tế của toàn cầu đều có sự biến động mạnh mẽ. Thị trường bất động sản 2020 cũng theo đó mà thay đổi tiêu cực hoặc tích cực tùy theo cung và cầu. Một năm 2020 sắp qua đi, chúng ta hãy cùng mong chờ vào những dự án mới còn đang ấp ủ để phát triển trong năm mới 2021 nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường BĐS thương mại: Những dự báo trong năm 2021

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh