Tình hình bất động sản hiện nay diễn ra như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
tình hình bất động sản hiện nay

Sau dịch Covid-19 ập đến lần thứ hai, hiện tại tình hình bất động sản hiện nay như thế nào? Theo các chuyên gia, đây là thời điểm cực tốt đối với nhà đầu tư dài hạn cũng như người mua nhà đất với mục đích ở thực, họ sẵn sàng xuống tiền mạnh vào lúc này.

Tình hình bất động sản hiện nay: Quá trình sàng lọc phân khúc 

Đây là năm được xem là khó khăn với thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung, dưới tác động từ đại dịch Covid-19, chỉ số giao dịch nửa năm đầu giảm mạnh. Tuy nhiên, yếu tố dịch Covid-19 không phải là nguyên nhân chính nhất. 

Theo số liệu nghiên cứu từ một tạp chí bất động sản cho thấy, trong quý 2 (từ tháng 3 đến tháng 6/2020, nhu cầu tìm mua BĐS tại TP.HCM tăng đến 32%, nhưng sô lượng sản phẩm chào bán chỉ tăng 2%. Điều đó chứng minh, hiện tại  lượng cung lớn hơn cầu, các sản phẩm bất độc sản không đáp ứng được nhu cầu mua.

Tình hình bất động sản hiện nay

Những ảnh hưởng từ chính sách Nhà nước

Tính đến đầu quý 3/2020, nguồn cung mới từ các dự án mới có đầy đủ các điều kiện để gia nhập thị trường không nhiều do khó khăn về chính sách và pháp lý của Chính phủ. Số dự án hoàn thiện pháp lý, đủ điều kiện chào bán ra thị trường lại vô cùng ít.

Chính điều đó dẫn đến nguồn cầu lớn hơn cung, nhìn vào giao dịch thị trường nếu so với các quý trước giảm,  dựa vào chính sách Nhà nước, diễn ra quá trình sàng lọc sản phẩm vô cùng gắt gao, vô hình trung giá bán trên thị trường vẫn liên tục tăng, 

Động thái của Chính phủ tác động đến tình hình bất động sản hiện nay như thế nào?

Hành động đưa ra những quy định nhằm siết chặt nguồn cung từ Chính phủ được các  chuyên gia nhận định như một bước thanh lọc cho thị trường, giúp người mua có cơ hội tiếp cận dự án chất lượng, do các chủ đầu tư uy tín triển khai và pháp lý hiện tại rất rõ ràng, minh bạch.

Tình hình bất động sản hiện nay được Chính phủ siết chặt

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất: Tình trạng mất cân đối diễn ra

Người mua hưởng lợi từ những ưu đãi kích cầu

Theo các chuyên gia ở lĩnh vực kinh tế, tình hình bất động sản hiện nay đang trong thời điểm thích hợp để hiện thực hóa dòng tiền của những người có nhu cầu mua nhà ở lẫn đầu tư thật sự.  

Nhu cầu ở thực có thể mua nhà với giá hợp lý, còn nhà đầu tư cũng dễ dàng “nhìn ra” những sản phẩm tiềm năng. Đây là lúc nền kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay, cũng là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ khả năng tài chính của các cá nhân, tổ chức.

Với nhà đầu tư cá nhân thì đây là thời điểm chắc chắn sẽ hưởng lợi nhiều đối với các khách hàng so với thời kỳ trước. Dịch Covid-19 tái bùng phát lại khiến thị trường trầm lắng, nhiều chủ dự án quyết định gia tăng thêm các gói khuyến mại để thu hút người mua. Chính vì thế, tình hình bất động sản hiện nay chính là cơ hội tốt để người mua bất động sản với giá hợp lý hơn, thậm chí là giá nhà đất đang “mềm”  hơn so với thời kỳ trước dịch.  

Tình hình bất động sản hiện nay có lợi cho người mua thực

Lợi ích từ người mua bất động sản

Các chuyên gia về cho rằng giai đoạn này sẽ tạo cơ hội cho những người có nhu cầu mua nhà đất thực thay vì là chọn mua của các nhà đầu tư. Nếu mua nhà ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. 

Ngoài việc giá bán không bị đẩy lên cao, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, hiện tại giá chào bán đã được đẩy đa số lên thị trường sơ cấp, những sản phẩm mà trước đây người mua nhà ở  khó sở hữu với với đúng giá gốc của nó vì phải cạnh tranh với dân đầu tư.

Hy vọng rằng, với những thông tin về tình hình thị trường bất động sản hiện nay, bạn đã có thông tin cần thiết về chính sách pháp lý thời điểm hiện tại, về nguồn cung và giá bán của nhà ở như thế nào, để có được những thông tin cần thiết cho việc nên mua bán bất động sản ở thời điểm hiện tại hay không, hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất cho các dự án cũng như sử dụng nguồn tiền hiệu quả nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thay đổi chính sách thị trường bất động sản năm 2020 như thế nào?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận