Tình hình bất động sản Phú Quốc 2020 sau biến động Covid-19

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tình hình bất động sản Phú Quốc 2020 sau biến động Covid-19

Năm 2020 là năm đầy biến động với thị trường bất động sản nói chung và bất động sản Phú Quốc nói riêng. 8 tháng đầu năm vừa qua, thị trường đã chịu những ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19. Tuy nhiên tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay đã có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Thực trạng thị trường BĐS Phú Quốc

Một điều không thể phủ nhận năm 2020 là năm thị trường bất động sản Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung đã trải qua nhiều biến động. Thứ nhất, hồi đầu năm cơn bão Covid-19 mang theo việc dãn cách xã hội. Các hoạt động kinh tế cũng theo đó chịu ảnh hưởng. Thứ hai, vào tháng 7/2020 dịch bệnh lần thứ 2 bùng phát. Lúc này, thị trường bất động lại tiếp tục rơi vào trầm lắng nghiêm trọng.

Tình hình bất động sản Phú Quốc

Có thể nói Việt Nam là một trong các quốc gia làm tốt việc kiểm soát dịch bệnh. Cho đến nay nhà nước đang dần phục hồi kinh tế – xã hội. Nhờ vậy tình hình bất động sản cũng theo đó mà xuất hiện những dấu hiệu tích cực. 

Điển hình là tại Phú Quốc đã bắt đầu đón tiếp du khách. Tăng cường các chiến dịch thu hút khách nội địa và khách quốc tế đang sinh sống tại Việt Nam. Đồng thời cải thiện phân khúc du lịch nghỉ dưỡng. Thêm vào đó, những dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vẫn tiếp tục được triển khai và hoàn thiện. Các chủ đầu tư mở bán và giới thiệu sản phẩm tới các nhà đầu tư.

Tình hình bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc có thực sự chìm đáy?

Tác động của Covid-19 tới thị trường BĐS Phú Quốc là có. Đặc biệt ở phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Song, đây không hẳn là một diễn biến xấu. Nhà đầu tư cần biết, thứ nhất, dịch bệnh chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Thứ hai, tiềm năng phát triển du lịch Phú Quốc không phải ngày một ngày hai. Thứ ba, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư sinh lời dài hạn. Nhà đầu tư cần nhìn vào bài toán lâu dài tại thời điểm này.

Tình hình bất động sản Phú Quốc

Nếu nhìn ở góc độ tích cực đây được xem là thời điểm để thanh lọc thị trường. Để loại bỏ những dự án sai phạm, không uy tín. Thay vào đó là những dự án đang hình thành, chủ đầu tư uy tín và có năng lực. Vậy tại sao nhà đầu tư không chớp thời cơ này để nghiên cứu và chọn cho mình những bất động sản thực sự tốt thời điểm này. 

>>> Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

Đánh giá thị trường BĐS Phú Quốc 3 tháng cuối năm

Nhờ công tác kiểm soát dịch bệnh tốt nên hoạt động kinh tế xã hội. Cũng như đời sống của người dân cũng ổn định trở lại. Tình hình bất động sản Phú Quốc dần hồi phục sau những cú sốc. Với tiềm năng sẵn có, du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hồi phục nhanh chóng. Trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong nước. 

Tình hình bất động sản Phú Quốc

Không những vậy, Phú Quốc sẽ trở thành “thành phố biến đảo” đầu tiên của Việt Nam. Đồng thời là 1 trong 3 đặc khu kinh tế lớn nhất nước. Mới đây, Phú Quốc đã lọt TOP 19 điểm đến hàng đầu Châu Á. Cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện là một điểm cộng to lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội – du lịch của “đảo ngọc” trong thời gian tới.

>>> Giải mã sự khác biệt của bất động sản Phú Quốc phía Nam

Nên đầu tư vào đâu để đón đầu sóng?

Dịch bệnh qua đi thì đây là cơ hội để nhà đầu tư mua BĐS Phú Quốc với giá tốt. Dù vậy thì đây vẫn chưa là thời điểm thích hợp để đầu tư đất nền. Vì chính sách mua bán đất nền vẫn chưa rõ ràng và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thay vào đó, nhà đầu tư nên cân nhắc đến các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng và các dự án đô thị được cấp phép.

Nên đầu tư vào đâu để đón đầu sóng?

Tình hình bất động sản du lịch Phú Quốc đang có những cuộc thanh lọc mạnh mẽ. Cụ thể là những dự án “ma”, dự án pháp lý không rõ ràng, chủ đầu tư không uy tín. Hiện tại trên thị trường bất động sản Phú Quốc. Gợi ý cho các nhà đầu tư 6 tiêu chí để chọn đúng dự án bất động sản tốt:

 • Chủ đầu tư dự án: Năng lực tài chính, uy tín, tầm nhìn và chiến lược
 • Tiến độ xây dựng dự án: Có đang thi công không? Tiến độ có đảm bảo không? Nên là các sản phẩm đã hình thành và đi vào hoạt động rồi
 • Pháp lý, quyền sở hữu có rõ ràng không?
 • Giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án
 • Giá bán có tốt không?
 • Ngoài ra, không thể thiếu các tiêu chí trọng tâm như: vị trí, chiến lược phát triển, thế mạnh của dự án…

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Lý do bất động sản Nam Phú Quốc hot nhất thị trường địa ốc 2020?

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận