Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau khi “lên phố”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau khi 'lên phố'

Đầu năm 2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thông tin này là niềm vui của nhiều người dân địa phương. Tuy nhiên, dưới góc độ thị trường thì lại có những nỗi lo khác xuất hiện. Vậy tình hình đất Phú Quốc hiện nay ra sao? Cơn sốt đất có quay trở lại vì việc “lên phố” hay không?

Với tình hình đất Phú Quốc hiện nay thì cò rục rịch, nhà đầu tư dè chừng

Giá đất đắt đỏ nhất nằm trên mặt tiền các tuyến đường ở thị trấn Dương Đông; đây là vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, xây dựng nhà hàng, khách sạn… Giá tại đây khoảng 40-50 tỷ đồng cho mảnh đất có diện tích 1.000 m².

Ở khu vực xã Cửa Dương, những mảnh đất khoảng 1.000 m2 có giá 2-2,5 tỷ đồng. Đất vị trí đẹp, mặt tiền tại các xã vùng bắc đảo như Cửa Dương, Cửa Cạn, Bãi Thơm, Gành Dầu có giá 3,5 tỷ đồng/1.000 m2. Khu vực gần sân bay, lân cận khu du lịch, bãi tắm ven biển, khu đô thị… giá 8-15 tỷ đồng/1.000 m2 tùy vị trí.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau khi 'lên phố'

Theo khảo sát của kênh thông tin batdongsan.com.vn, sau thông tin tích cực trên, thị trường Phú Quốc chưa có hiện tượng nóng sốt như nhiều năm trước. Giao dịch khởi sắc nhưng chỉ tập trung ở một số nơi pháp lý, quy hoạch rõ ràng; cộng đồng dân cư hiện hữu và một số khu vực gần thị trấn Dương Đông. 

Giao dịch tập trung ở phân khúc đất nền dưới 2 tỷ đồng. Trong khi đó, những mảnh đất diện tích lớn từ 1.000 m2 trở lên thuộc Gành Dầu, Hàm Ninh, Cửa Dương… là đất nông lâm nghiệp, khi sốt đất lên tới chục tỷ đồng thì nay vẫn nằm im bất động.

Giá đất tăng không chỉ ảnh hưởng tới các nhà đầu tư lớn, mà cả những người thuê mặt bằng kinh doanh buôn bán cũng gặp khó khăn.

XEM THÊM:

Bất động sản Phú Quốc chuyển mình mạnh mẽ sau khi lên thành phố

Giá đất Phú Quốc 2021 sẽ tiếp tục bứt phá hơn sau khi lên thành phố

Sẽ là cơ hội cho nhiều loại hình bất động sản du lịch

Nhiều ý kiến cho rằng sau khi lên thành phố thì thị trường Phú Quốc sẽ phát triển tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay mặt bằng giá đất tại đây đã quá cao trong khi sự phát triển về hạ tầng kinh tế lại chưa tương ứng. Do đó sẽ không có chuyện sốt đất như trước đây. 

Tốc độ tăng trưởng du lịch thì Phú Quốc Luôn có mặt trong top các địa phương dẫn đầu cả nước trong những năm lại đây. Ngoài ra, không chịu ảnh hưởng từ các cơn bão giúp cho thị trường Phú Quốc thu hút đầu tư nhiều hơn.

Đảo ngọc được định hướng là thành phố du lịch; chính vì thế nên BĐS gắn với du lịch có nhiều tiềm năng phát triển. BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng không chỉ là các biệt thự nghỉ dưỡng mà còn là các BĐS thương mại như shophouse, condotel; hay các khu nhà phố; khu đô thị ở đa chức năng, vừa để ở vừa để kinh doanh dịch vụ.

Tiềm năng phát triển của Phú Quốc rất lớn. Thị trường BĐS Phú Quốc có sự khác biệt so với Đà Nẵng và Nha Trang. So với các thị trường nghỉ dưỡng đã phát triển BĐS Phú Quốc còn khá non trẻ vì thế giá còn thấp; tiềm năng gia tăng giá trị lớn, cơ hội đầu tư còn nhiều.

Tin bất động sản mới nhất: Điểm sáng của thị trường BĐS Phú Quốc

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay không còn là sân chơi của nhà đầu cơ, lướt sóng

Khi nhắc đến BĐS tại Phú Quốc, giờ đây chắc chắn mọi người đều có thể nói rằng đây không còn là sân chơi của những người đầu cơ; không còn là sân chơi của những nhà đầu tư lướt sóng. Khi đầu tư vào thị trường  này, những nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, phát triển bền vững.

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau khi 'lên phố'

Các chuyên gia đều cho rằng, các nhà đầu tư đã đầu tư tỉnh táo hơn; thị trường cũng đã đi qua những mức đỉnh của thời kỳ đu giá nóng sốt nên dù được thúc đẩy bởi những thông tin tích cực; bên cạnh đó thì thị trường cũng tăng trưởng trong sự bền vững hơn. Thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ phát triển theo hướng thực tế và ổn định lâu dài; không có chuyện tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt đất trước.

Có những đề xuất cho rằng Phú Quốc không chỉ là một thành phố du lịch mà phải là thành phố đa năng. Trước hết nó cần là một thành phố biển đảo; thành phố cảng là một trung tâm kinh tế tài chính quốc tế. Phú Quốc nên trở thành một thành phố lễ hội với hoạt động 24/24 giờ. Với định hướng trong tương lai là một thành phố sinh thái – xanh và thông minh; từ đó tạo đà phát triển cho đảo ngọc.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đất phú quốc có còn thu hút các chủ đầu tư trong năm 2021?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận