Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc mới nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc mới nhất hiện nay

Trong giai đoạn thị trường bất động sản Phú Quốc đang có nhiều biến động mạnh vì dịch bệnh. Việc đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc sẽ không được thuận lợi nếu như nhà đầu tư không có kiến thức. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về tình hình nhà đất Phú Quốc hiện nay; giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát nhất để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc hiện nay

Vì sao đất nền Phú Quốc chưa “sốt” trở lại?

Khi Phú Quốc lên thành phố, giá đất “nóng” trở lại nhưng đến nay lại rơi vào trầm lắng. Nhiều người cho rằng đất Phú Quốc chưa “sốt” vì chờ quy hoạch mới; chờ lệnh phân lô tách thửa dỡ bỏ. Hiện không còn thấy những túp lều che tạm của cánh môi giới dựng vội bên lề đường; không còn những dự án trưng bảng hiệu quảng cáo khu dân cư.

Trái lại, nhiều khu dân cư tự phát trước đây đang trở nên hoang phế, cỏ mọc um tùm. Một số “dự án” bị lực lượng chức năng Phú Quốc nhổ cột điện, bóc đường bê tông; vì xây dựng hạ tầng trái phép. Thị trường bất động sản Phú Quốc “đứng hình”; từ sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc kiểm tra tình trạng phân lô, bán nền tràn lan tại địa phương này. Thông tin Phú Quốc không trở thành đặc khu đã làm “bong bóng” bất động sản Phú Quốc vỡ toang.

Bán đất nền Phú Quốc

>>> Xem thêm: Xu hướng làm giàu từ chiến lược kinh doanh mùa dịch Covid-19

Một bài học đắt giá cho Phú Quốc

Vì nhiều nhà đầu tư lợi dụng sự buông lỏng của chính quyền địa phương, ồ ạt làm những dự án không theo quy hoạch; nên thị trường nóng lên cũng là sốt ảo. Hậu quả để lại là quy hoạch bị phá vỡ; đất nông nghiệp bị băm nát. Qua cơn giá đất lao dốc và những tranh chấp không có hồi kết; khi nhà đầu tư mua đất không giấy tờ, mua nhầm “đất ma” như các dự án Alibaba,…

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Phú Quốc hiện nay là quản lý chặt quy hoạch, xây dựng; để tránh xảy ra các trường hợp phân lô, tách thửa trái quy định gây sốt ảo giá đất như những năm về trước. Thành phố kiên quyết xử lý nghiêm những dự án trái quy hoạch và những công trình sai phép, không phép,… Dù vậy, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý thửa đất và quy hoạch trước khi mua đất; để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Thị trường bất động sản Phú Quốc trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ập đến, toàn bộ thị trường đang chìm vào cảnh trầm lắng; nếu như không muốn nói là “đóng băng” hoàn toàn. Hình ảnh thực tế trên thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay là những con đường vắng lặng, du khách không còn tấp nập đi lại. Đặc biệt là hàng loạt sàn giao dịch bất động sản từ Nam Đảo đến Bắc Đảo đều đóng cửa, ngừng hoạt động và đang dán thông báo cho thuê lại mặt bằng. Thị trường nhà đất không hề có những giao dịch như kỳ vọng, mọi kế hoạch ra hàng, bán hàng đều bị hủy bỏ.

>>> Xem thêm: [Infographic] 05 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả và những điều bạn cần lưu ý

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã khá trầm lắng trong thời gian dài, hiện nay kèm thêm dịch bệnh có diễn biến khó lường. Mặc dù đã có thông tin chấp thuận chủ trương chấm dứt việc tạm dừng các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc; nhưng thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến rõ rệt. Để thị trường phục hồi và phát triển trở lại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kiểm soát dịch bệnh, phục hồi dịch vụ du lịch và các quyết định lớn tác động đến Phú Quốc từ Chính phủ và Quốc hội. Do đó, một số nhà đầu tư cho rằng cần thời gian khá dài để thị trường bất động sản Phú Quốc phục hồi.

Bán đất nền Phú Quốc

Nên đầu tư gì? Có nên mua bán đất nền Phú Quốc thời điểm này?

Sau 2 đợt sốt đất 2014-2015 và 2017-2018 khiến giá đất Phú Quốc tăng cao; nếu có đợt sốt đất sắp tới cũng khó làm cho giá đất tăng phi mã. Thời gian này, những nhà đầu tư không có vốn mạnh, hoàn toàn đi vay; thì buộc phải bán phá giá để thu hồi vốn, trả lãi vay chứ khó mà cầm cự thêm được. Một số chuyên gia cũng cảnh báo khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi xuống tiền, bởi có thể mua phải nền đất pháp lý không rõ ràng vì ham giá đang rẻ. Sau này không thể thực hiện được thủ tục pháp lý để hợp thức hoá, đồng nghĩa với việc “tiền mất, đất cũng ra đi”.

>>> Xem thêm: Sốt đất hạ nhiệt nhưng liệu giá bất động sản có hạ nhiệt theo?

Với bất động sản, muốn có lãi cao thì vốn phải lớn. Nên không phải ai cũng có nguồn lực tài chính đủ mạnh để theo đuổi. Tính thanh khoản thấp, mất nhiều thời gian để trao đổi và giao dịch mua bán; do liên quan đến tính sở hữu pháp lý. Giao dịch bất động sản cần thận trọng, tránh nổ bong bóng bất động sản. Có rất nhiều phương án đầu tư tốt hơn; trong đó, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Và quan trọng là nó không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh hiện nay.

Bán đất nền Phú Quốc

Lời kết

Thời điểm mà dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn như hiện nay; thì việc đầu tư mạo hiểm vào bất động sản nói chung và bất động sản Phú Quốc nói riêng là vô cùng nguy hiểm và rủi ro. Nhà đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn một kênh đầu tư mang lại lợi ích cao lâu dài nhé! Theo dõi batdongsanviet247.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường

>>> Những điều cần biết khi muốn đầu tư đất ở Phú Quốc thời điểm này

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận