Tình hình thị trường mua bán đất Đà Nẵng nửa đầu năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Thị trường đất Đà Nẵng 2022 là miếng mồi béo bở dành cho giới đầu tư bấy lâu nay. Dưới ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đã phần nào làm giảm đi các hoạt động vui chơi; du lịch và giá đất tại thành phố này. Từ đầu 2022 đến nay có thông tin sốt đất tại đây nhằm thổi giá lên cao gây nhiễu loạn thị trường bất động sản.

Sự thật về những cơn sốt đất đầu năm 2022

Tình hình thị trường mua bán đất Đà Nẵng nửa đầu năm 2021

Kể từ khi công bố điều chỉnh quy hoạch của TP. Đà Nẵng đến năm 2030 đến năm 2045; thị trường bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn.

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại thị trường bất động sản ở Đà Nẵng cho nên thì trường đất nơi đây cũng bắt đầu ấm dần lên. Nắm bắt thời cơ này; nhiều nhà môi giới lại dở chiêu trò “hét giá” đẩy giá đất lên cao. Nhưng thực chất đa phần giao dịch chủ yếu là lướt sóng; sang tay chứ không có giao dịch thật…

Những tháng đầu năm vừa qua những đối tượng đang đầu cơ đất tại đây đã tung chiêu đồn thổi giá đất Đà Nẵng tăng cao nhằm tạo nên cơn sốt ảo để trục lợi cho bản thân. Cho nên các nhà đầu tư thật cũng 1 phần hoang mang; và băn khoăn khi xuống tiền đầu tư với thành phố này.

Những điều cần nhớ khi mua đất Đà Nẵng

Những điều cần nhớ khi mua đất Đà Nẵng

Sau những ảnh hưởng của những cơn sốt đất Đà Nẵng và 4 đợt dịch Covid kéo dài. Thì hiện nay đất Đà Nẵng đang dần ấm lên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc đầu tư vào đất Đà Nẵng. Hãy cân nhắc những lưu ý sau để không phải gặp những rủi ro không đáng kể. 

Xác định mục đích mua đất

Việc đầu tiên trước khi bạn tham gia vào bất động sản là xác định mục đích mua đất của mình. Bởi vì mục đích mua đất để ở rất khác so với mục đích mua đất để bán. 

Và việc xác định rõ mục đích mua đất của giúp bạn có thể cân đối lại khoản tài chính hiện tại. Để chọn một mảnh đất phù hợp với tài chính mà không bị vượt mức quá lớn. Hạn chế được việc đi vay mượn tiền. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền chăm sóc. Khi bạn mua miếng đất rộng mà chưa sử dụng đến. 

Xem thêm: Tình trạng sốt đất đà nẵng liệu có tái diễn vào 2022

Nên quan sát và phân tích đến những yếu tố tác động

Việc mua đất nền Đà Nẵng hay bất kỳ một giao dịch mua bán nào của bất động sản, bạn cũng nên quan sát và phân tích đến những yếu tố này. Bởi vì nó có thể sẽ là quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến mảnh đất của bạn. 

Yếu tố môi trường tự nhiên :

 • Như hình dạng, vị trí, hướng, độ dài, độ rộng của miếng đất. Bên cạnh đó, miếng đất có nằm xung quanh những tiện ích như trường học, siêu thị,… 
 • Khu vực có đông dân cư, đường xá thuận tiện và cơ sở hạ tầng ở đó có phát triển. Chính những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của miếng đất. 

Môi trường sống/con người :

 • Ngoài những yếu tố môi trường. Thì bạn cũng nên quan tâm đến trình độ dân trí ở khu vực đó như thế nào. Và khu dân cư có an ninh, yên tĩnh và ổn định không? 

Ảnh hưởng của kinh tế : 

 • Bạn nên có tầm nhìn xa hơn về miếng đất. Và quan sát được miếng đất có khả năng mang lại lợi nhuận hay không. Nếu bạn mua miếng đất và muốn bán lại, thì bạn có lời không? 

Yếu tố liên quan đến giấy tờ pháp luật : 

 • Đây là yếu tố quan trọng nhất bạn nên cân nhắc. Bạn cần tìm hiểu kỹ những giấy tờ pháp lý liên quan đến miếng đất. Như sổ đỏ, quy hoạch, có những ai sở hữu miếng đất đó hay miếng đất có vi bằng hay không?. 
 • Sẽ có những người vì chút lợi nhuận của bản thân. Mà rao bán những mảnh đất giấy tờ pháp lý không hợp lệ với giá cực kỳ rẻ. Đừng vì thấy giá rẻ mà ham để rồi tự đem lại những rắc rối và thiệt hại cho chính mình.
 • Việc bạn tìm hiểu kỹ về giấy tờ liên quan đến pháp luật sẽ giúp miếng đất có giá trị. Đồng thời giúp bạn tránh được những rủi ro hay mất mát không đáng kể.

Thương lượng giá và ký kết hợp đồng mua bán 

Trước khi quyết định mua miếng đất nào đó. Bạn nên tìm hiểu giá đất Đà Nẵng theo nhiều nguồn như báo tài liệu, giá thị trường hay những người sống lân cận. Để xem xét giá họ đưa ra có cao hơn so với mặt bằng chung hay không. Từ đó có thể thương lượng với người bán để đưa ra giá hợp lý nhất. 

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký và lưu ý những quy định rõ ràng như tiền cọc, thời gian cọc và những thuế liên quan thì bên nào phải chịu. Và đặc biệt nên đến văn phòng công chứng gần đó để chứng nhận quyền chuyển nhượng đất. 

Đất Đà Nẵng rớt giá liên tục với nhiều phân khúc thương mại dịch vụ

Hầu hết nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại thành phố này đều khó khăn kéo dài suốt thời điểm dịch COVID-19 cho đến nay. Nhiều khu vực, đường phố thương mại phải đóng cửa và chưa hoạt động lại. Bởi vậy, việc điều chỉnh bảng giá đất hiện thời sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp bớt gánh nặng tài chính và thuế phí đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã tham mưu cho chính quyền thành phố này ra Quyết định 09; giá đất sản xuất kinh doanh được tính từ mức bằng 60% đất ở đô thị giảm còn 50%. Riêng phần đất phục vụ tiện ích công cộng như làm bãi đỗ xe sẽ giảm chỉ còn 35%; so với giá đất thương mại dịch vụ. Giá đất thương mại dịch vụ giảm từ 80% thành 70%; và giá đất sản xuất kinh doanh được điều chỉnh từ 60% thành 50%.

 Cập nhật tình hình giá đất quận 9 và những điều cần biết khi mua đất

Đất Đà Nẵng giá rẻ đây có phải thời cơ đối với những nhà đầu tư bất động sản

Nếu đang có vốn sẵn có và muốn đầu tư mua bất động sản tại Đà Nẵng thì liệu đây có phải thời điểm tốt? Và nên mua đất nào cho phù hợp?

Tình hình thị trường mua bán đất Đà Nẵng nửa đầu năm 2021

Đầu tư tại Hòa Xuân khu nam Đà Nẵng

Hàng loạt dự án lớn đang trong quá trình triển khai xây dựng và hoàn thiện nhưng hoạt động mạnh nhất vẫn là các dự án tại phía Nam Đà Nẵng. Theo nhiều chuyên gia hiện nay đang là thời điểm vàng để đầu tư địa ốc hướng nguồn vốn về Nam Đà Nẵng; cụ thể là khu vực Hòa Xuân.

Nhiều mảnh đất được quy hoạch để đầu tư phát triển khu sinh thái kiểu mẫu trong tương lai; đất nền và nhà ở kiểu mẫu vẫn đang cực kì hấp dẫn giới đầu tư đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Với tốc độ hoàn thiện nhanh chóng vượt trội Hòa Xuân đang là nơi thu hút nguồn vốn đầu tư rất lớn.

Đầu tư Shophouse

Ngoài đất nền thì shophouse cũng là một sản phẩm rất đáng để đầu tư. Đây là loại hình được kết hợp nhà để ở và để kinh doanh. Loại hình kinh doanh sản phẩm này thường có khả năng sinh lời rất cao so với những loại hình khác; vì thường nằm ở những vị trí đắc địa và được đặt ở trung tâm các khu đô thị vừa phù hợp để ở; kinh doanh và đầu tư. Điểm mạnh của loại hình này là ta có thể làm nhà ở và tự kinh doanh riêng; và đặc biệt có thể cho thuê để tăng thêm thu nhập. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ cao và đồng thời mô hình kinh doanh; làm tăng giá trị bất động sản tạo cơ hội đầu tư sinh lời rất lớn. 

Đầu tư Condotel

Đặc biệt có một loại hình đang rất được ưa chuộng tại thị trường đầu tư nhà đất Đà Nẵng đó là đầu tư vào Condotel. Condotel được gọi là căn hộ khách sạn kết hợp những ưu điểm của một căn hộ với đầy đủ tiện nghi như phòng ngủ riêng; phòng khách; phòng bếp; thiết bị hiện đại; riêng tư và nhiều tiện ích khác của khách sạn.

Điểm thu hút của sản phẩm này là  vừa có thể chăm sóc hưởng thụ cảm giác như ở nhà; và đồng thời được sử dụng thêm các dịch vụ cao cấp của khách sạn khi cần. Điểm mạnh thu hút nhất ở thị trường condotel Đà Nẵng đó là an ninh trật tự xã hội ổn định, hạ tầng đồng bộ, cảnh quan thiên nhiên và bờ biển đẹp với nguồn khách du lịch; nghỉ dưỡng tương đối tốt; và cảm giác thoải mái tự do khi đến nơi đây.

 Xem thêm: Dự báo phân khúc giá đất Đà Nẵng đáng quan tâm năm 2022

Thông tin bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất

Thông tin bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất

Theo thông tin mới nhất của UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 09/2020/QĐ-UBND về giá đất Đà Nẵng trong giai đoạn 2020 – 2024. Dưới đây là bảng giá được cập nhật mới nhất và có hiệu lực từ 5/5/2020.

 • Đất nền Đà Nẵng để ở cao nhất hiện nay là 98,8 triệu đồng/m2. 
 • Giá đất dịch vụ, thương mại cao hơn 79 triệu đồng/m2. 
 • Đất kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp hiện đang có giá cao nhất là hơn 59,2 triệu đồng/m2. 

So với năm 2019, thì giá đất mới nhất có sự thay đổi rất nhiều. Bảng giá đất mới nhất đã bổ sung giá cho 290 tuyến đường mới đặt tên. Và có sự điều chỉnh giảm 5% giá với đất thương mại và đất sản xuất so với quy định của năm 2019. Với mức giá khá cao Đà Nẵng lo ngại sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút các nhà đầu tư. 

Đây là tổng hợp những thông tin về tình hình BDS Đà Nẵng 2022. Cảm ơn các độc giả đã quan tâm.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nhà đất Củ Chi – Thị trường đầy tiềm năng

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận