Tình trạng sốt đất đà nẵng liệu có tái diễn vào 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Tình trạng sốt đất đà nẵng liệu có tái diễn vào 2022

Sau những cơn sốt đỉnh điểm của những năm trước. Thì hiện nay thị trường bất động sản đang dần ấm lên. Nhưng liệu tình trạng sốt đất đà nẵng có tái diễn lần nữa không? Hãy cùng tìm hiểu để có một nhận thức chính xác. Nếu bạn muốn mua đất để đầu tư ở đà nẵng tại thời điểm hiện tại. 

Tình trạng sốt đất hiện nay 

tại sao đất đà nẵng sốt

Sốt đất đà nẵng là như thế nào? 

Thực tế, trong thị trường bất động sản mà nói sốt đất là gì đã không còn quá xa lạ. Nhưng nếu bạn là những người mới hay chưa có kinh nghiệm về mua bán đất. Hay kiến thức về đất không nhiều. Bạn sẽ dễ bị mắc bẫy với những cơn sốt đất ảo. 

Vậy sốt đất là gì? Là những lô đất sau khi thu hoạch, giá sẽ tăng chót vót gấp hai, gấp ba,… Khiến việc mua bán trở nên rất nhộn nhịp. 

Còn sốt đất ảo là sự gia tăng giá đất với diện rộng trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng nhu cầu sử dụng lô đất đó không có thật. 

Vì vậy, hãy giữ vững tâm lý sáng suốt khi mua đất và tìm hiểu kỹ. Để không phải tiền mất tật mang khi gặp phải tình trạng sốt đất ảo.

>>> Xem thêm: Xu hướng đầu tư đất Đà Nẵng từ dưới 2 tỷ và dự báo đất sau dịch Covid 

Tại sao đất đà nẵng sốt? 

Đà Nẵng là một thành phố có kinh tế phát triển. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi vì nơi đây có không khí trong lành cùng với những bãi biển đẹp. Bên cạnh đó có những địa điểm tham quan, chụp hình đẹp. 

Giới bất động sản cho rằng đất đà nẵng sốt vào những năm trước do nhu cầu giảm. Nhưng đây cũng chính là nơi có nhiều lợi thế để đầu tư. Về hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, nhiều tiện ích và chính sách quy hoạch đồng bộ. Ngoài ra nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư với nhiều dự án như Shophouse, FPT City,… 

Tuy ảnh hưởng của những cơn sốt đất nhưng thị trường bất động sản vẫn trên đà tăng trưởng. Bởi nhờ những thị trường tiềm năng khác như về kinh tế, xã hội và du lịch. 

Giá đất đà nẵng có thay đổi gì? 

đất đà nẵng dưới 2 tỷ

Trải qua 4 đợt dịch Covid và những cơn sốt đất đà nẵng. Thì tình hình giá đất đà nẵng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng đầu năm 2022 khi việc kiểm soát dịch Covid có hướng tích cực. Giá đất đà nẵng đang dần ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ.

Với nhiều lợi thế cho thấy Đà Nẵng là nơi đáng để đầu tư. Thì giá đất ở đây được chia phân khúc nhỏ với nhiều đối tượng đầu tư khác nhau. 

Nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu họ có sở hữu đất đà nẵng dưới 2 tỷ không? Thị trường bất động sản khó có thể nói trước được. Bởi vì chúng ta không thể nào biết giá thị trường có thể tăng hay giảm bất cứ lúc nào. Nhưng bạn hãy cứ tự tin vào quyết định của mình. Sẽ mang về lợi nhuận cho chính mình từ việc đầu tư đó. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mua bán nhà đất tránh các chiêu trò lừa đảo tinh vi

Có nên mua đất đà nẵng để đầu tư không? 

Có nên mua đất đà nẵng để đầu tư không?

So với tình hình sốt đất đà nẵng của nhiều năm trước. Thì hiện nay đất đà nẵng đã và đang trên đà bình ổn và phát triển trở lại. Bởi vì thị trường ở đây hội tụ nhiều lợi thế về kinh tế, xã hội, du lịch,… 

Nhưng với nhiều luồng thông tin trái chiều. Thì đất đà nẵng có tiềm năng vây quanh những rủi ro cao. Chính vì vậy, các nhà đầu tư luôn đặt ra câu hỏi liệu đất đà nẵng sốt trở lại không? Và có nên mua đất để đầu tư ở thời điểm hiện tại không? 

Các cơn sốt diễn ra đều do những thông tin về nguồn cung, quy hoạch hay nhưng thay đổi về hạ tầng. Dẫn đến giá đất tăng vọt hay giảm tụt dốc. Nhưng đó là những vấn đề của cơn sốt nhiều năm trước. Với năm 2022, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có kế hoạch phát triển hạ tầng như đã công bố. Và năm nay khó có điểm nóng nào để khiến cơn “sốt” có thể quay trở lại. 

Các chuyên gia cho biết với những biến động liên quan đến giấy tờ pháp lý, quy hoạch. Thì chính phủ và các địa phương sẽ đưa ra những phương pháp kiểm soát chặt chẽ. Bên phía các nhà đầu tư, khi khách hàng mua bán đất. Phải cẩn thận và ý thức được những rủi ro của lô đất. Để quyết định mua bán thành công và không phải mất tiền vô lý. 

Đà Nẵng là thành phố được mệnh danh là thành phố đáng để sống. Chính vì vậy nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư với những dự án lớn. Theo thông tin mới nhất, khả năng sinh lời của thị trường bất động sản đà nẵng đang bình ổn . Từ 10% đến 20% sau mỗi quý 3 tháng. 

>>> Xem thêm: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022 sau dịch Covid-19 

Những khu vực đáng để đầu tư 

đất đà nẵng sốt trở lại

Nhìn tổng thể thì thị trường bất động sản đà nẵng rất tiềm năng. Nhưng quỹ đất rất có hạn, vì vậy đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm kiếm những khu vực tốt và đáng để đầu tư. Dưới đây là một số khu vực bạn có thể tham khảo: 

 • Quận Hải Châu : Đây là nơi có mức độ dân và mức sống cao. Quận được bao quanh bởi sông Hàn với hạ tầng cơ sở được đầu tư hiện đại. 
 • Quận Liên Chiểu : Đây có thể là một nơi tiềm năng thu hút các nhà đầu tư. Bởi ở đây đang được nhà nước đầu tư vào cơ sở vật chất và giao thông đang dần hoàn thiện. 
 • Quận Cẩm Lệ : Các nhà đầu tư không thể nào bỏ qua quận cẩm lệ. Nơi được xem là khu vực màu mỡ và có tiềm năng đáng để đầu tư nhất hiện nay. 
 • Quận Sơn Trà : Tuy đây là quận có giá đất khá rẻ. Nhưng nơi đây có những bãi biển đẹp, những cầu nối với những quốc gia xung quanh. Thì chắc chắn trong tương lai nơi đây sẽ là nơi tiềm năng được nhà đầu tư quan tâm đến.
 • Quận Ngũ Hành Sơn : Tuy đây là nơi không sầm uất như những quận khác. Nhưng lại được các nhà đầu tư quan tâm đến bởi vì nơi đây có vị trí thuận lợi. Nơi đây có tiềm năng và phát triển về du lịch khi nằm liền kề với bãi biển.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá đất năm 2022 và những nhân tố ảnh hưởng đến sự tăng giảm

Lời kết

Nếu bạn là một nhà đầu tư hay khách hàng đang tìm kiếm một lô đất để đầu tư. Nhưng bạn chứng kiến nhiều cơn sốt đất đà nẵng bùng phát mạnh. Chính vì vậy, bạn trở nên e ngại với việc đầu tư ở đà nẵng. Những thông tin phía trên đã một phần nào giúp bạn lấy lại tự tin. Để có thể ứng biến với những cơn sốt ảo hay đầu tư vào những khu vực tiềm năng. Thu về những lợi nhuận cao cho chính mình nhờ việc đầu tư đó. Hãy là một nhà đầu tư thông minh với tinh thần thép. Batdongsanviet247.net chúc bạn đầu tư thành công ! 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận