Tổng hợp mới nhất tin tức thị trường bất động sản hôm nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
thị trường bất động sản hiện nay

Tổng hợp các tin tức thị trường bất động sản hôm nay mới nhất.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng “đóng băng”

Thị trường nhà đất Đà Nẵng “đóng băng”

Thị trường nhà đất Đà Nẵng “đóng băng”

Đã gần 2 năm trôi qua sau cuộc sốt đất đi vào lịch sử Đà Nẵng, thị trường đất đang đứng trước giai đoạn “tiến thoái lưỡng nan”.

Đầu năm 2020, giá đất ở Đà Nẵng có hy vọng vực dậy thì dịch Covid-19 đến làm cho giá sụt thê thảm.

Nhiều lô đất có giá tăng gấp đôi so với giá vào tháng 8/2019. Thị trường bất động sản Đà Nẵng lúc đó nhộn nhịp trở lại trước khi dịch Covid-19 ập đến. Hơn 9 tháng trôi qua sau đà khởi sắc đó, giá đất Đà Nẵng về lại với giá trị thật của chính nó.

Đất nền nhiều khu đô thị (KĐT) thời điểm này giảm hơn cả tỷ đồng/lô. Tại KĐT sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), KĐT Nam Hòa Xuân (quận Ngũ Hành Sơn), thời điểm giá sốt lên đến 4 tỷ đồng/lô thì nay giảm còn khoảng 3 tỷ đồng/lô.

KĐT FPT City, thời điểm giá cao nhất 3 tỷ đồng/lô đường 7,5m, diện tích 90m2 thì nay còn được rao dao động khoảng 2 tỷ đồng.

Một chuyên gia bất động sản tại Đà Nẵng cũng cho biết thêm một lý do vì sao đất lại giảm mạnh. Vào đầu năm, một chuyên viên văn phòng đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà bị khởi tố vì làm thất lạc sổ đỏ của dân nên từ đó việc ngân hàng làm chặt chẽ hơn trong việc xác nhận đối tượng cho vay. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua bán đất đai tại Đà Nẵng.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm: Với tình hình thị trường đất hiện tại ở Đà Nẵng, khả năng cao việc “đóng băng” sẽ còn kéo dài ít nhất đến khi Covid-19 được ổn định. Bên cạnh đó, thị trường cũng đã trải qua những lần lướt sóng, đẩy giá nhiều lần rồi nên chắc chắn người mua sẽ có kinh nghiệm và thận trọng hơn trong việc đầu tư đất trong tương lai.

Điểm sáng BĐS công nghiệp ngày càng hấp dẫn 

thị trường bất động sản hiện nay

BĐS công nghiệp ngày càng hấp dẫn

923 là con số được Tổng cục Thống kê đưa ra chỉ số doanh nghiệp bất động sản buộc phải tuyên bố giải thể, hoặc tạm ngừng hoạt động trong 8 tháng của năm 2020.

Bên cạnh đó đi kèm với nhận định: BĐS là lĩnh vực chịu tổn thương nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, điểm sáng trong bức tranh ảm đạm của ngành này chính là BĐS khu công nghiệp.

Đầu cơ bất động sản là gì và tác động ra sao lên thị trường?

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho hay, BĐS khu công nghiệp vẫn thu hút khách thuê, giá thuê tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19; nhưng nhờ công tác phòng chống dịch bệnh tốt nên thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp; Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn hơn cả đối với các nhà đầu tư. Chẳng hạn là sự bứt phá rõ nét do nhiều chủ đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. 

Một số liệu đáng mừng được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra, đó là từ đầu năm đến nay, Hà Nội và TPHCM là những địa bàn đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp. Riêng tại Hà Nội, trong tháng 8/2020, có thêm 45 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 30 triệu USD, 15 dự án được điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn đăng ký đạt 8,3 triệu USD; nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần đạt 30 triệu USD. Lũy kế 8 tháng năm 2020, tổng vốn đăng ký của những dự án FDI cấp phép mới và bổ sung vốn đạt gần 1,67 tỷ USD…

Tin tức thị trường bất động sản hôm nay – Xu hướng số hóa các giao dịch

Tin tức thị trường bất động sản hôm nay - Xu hướng số hóa các giao dịch trên thị trường bất động sản 

Xu hướng số hóa các giao dịch trên thị trường bất động sản

Ứng dụng công nghệ sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong ngành bất động sản, từ việc đưa ra thông tin dự án trực quan tới việc kết nối người mua và người bán.

Việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản dự báo sẽ là xu hướng nổi bật của năm 2020 và trong tương lai.

Các chuyên gia khẳng định cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang là xu hướng trên toàn thế giới trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất; hội tụ kỹ thuật số với các yếu tố cốt lõi như: trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), Blockchain…

Điều này giúp tăng cường khả năng minh bạch thông tin thị trường khi tất cả các thông tin của chủ đầu tư đều được công khai để khách hàng dễ dàng kiểm chứng, so sánh.

Trên thị trường hiện nay cũng ghi nhận một số tên tuổi khác như Tập đoàn Vingroup với App VinID cũng giúp khách hàng có thể giao dịch bất động sản; thực hiện các thanh toán trực tuyến không cần dùng tiền mặt.

Cùng đó là hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang nhanh chóng nhập cuộc với xu thế bán hàng bằng công nghệ như Công ty LinkHouse, Công ty Khải Hoàn Land… Ngay cả các trang mua bán bất động sản có thâm niên trên thị trường như youhome, batdongsan.com.vn… cũng đều có App của riêng mình.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đất nền giảm giá mạnh ở nhiều nơi? Cơ hội hay là thách thức?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận