Top 3 kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho các nhà đầu tư

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Top 3 kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho các nhà đầu tư

Việc mua đất nền dự án luôn có một sức hút không nhỏ với những nhà đầu tư nhưng cũng ẩn chưa rất nhiều rủi ro nếu người mua thiếu kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Bài viết là top 3 kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho các nhà đầu tư. Mời bạn đọc tham khảo!

Kinh nghiệm khi mua đất nền dự án

Không mua đất với tâm lí đám đông

Không quyết định dựa trên sự thúc ép của đông người. Đặc biệt là những nhân viên bât động sản. Một số khách hàng tâm lí chưa vững đã đặt bút kí. Sau này họ kể lại không hiểu tại sao lại đặt tiền mua nữa. Sau đó nghĩ lại thấy đất vắng. Sổ không biết bao giờ có, tiện ích dịch vụ chưa biết bao giờ mọc. Đa số những khách hàng này đều khốn khổ vì phóng lao phải theo lao.

Không mua đất với tâm lí đám đông

Những mảnh đất này đa số là những dự án mới. Còn lâu mới hoàn thiện các tiện ích sống cơ bản. Lâu ra sổ, nếu là khu bắt buộc cất nhà mới cấp sổ hồng thì càng lâu hơn. Vì rất lâu mới có nhiều nhà xây cất – sau đó chủ đầu tư mới ra sổ riêng…

Không tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, khu vực xung quanh.

Hãy chú ý quan sát những yếu tố bên ngoài khu bất động sản bạn định mua. Đây là kinh nghiệm mua đất nền dự án xương máu được các chuyên gia bđs chia sẻ lại. Việc quan sát và đánh giá những yếu tố bên ngoài như cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất như thế nào. Mật độ dân cư quanh đó ra sao? Đông đúc hay thưa thớt. Dân trí và chất lượng sống của đa số hộ như thế nào? Yếu tố môi trường và phong thủy ở đây ra sao. Là những yếu tố cực kì quan trọng dành cho những người mua đất nền.

Những điều này bạn hoàn toàn có thể quan sát và nhận xét bằng mắt thường. Từ đó bạn đánh giá được mảng đất này có tiềm năng hay không. Khả năng sinh lời của miếng đất này như thế nào?

>>> Dự báo bất động sản 2021: thị trường phục hồi và phát triển lớn mạnh

Chưa đánh giá đúng giá trị thực của miếng đất

Chưa đánh giá đúng giá trị thực của miếng đất

Đừng quá hấp tấp vội vàng mua một miếng đất vì giá trị của nó rẻ. Hãy nhớ nguyên tắc đầu tư “lợi nhuận cao thì rủi ro cao”. Đừng quá vội vàng đầu tư vào một miếng đất khi bạn chưa đánh giá đúng và nắm bắt được giá trị thực và tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Hãy tìm hiểu kĩ trước khi bạn mua bất động sản đó. Tránh trường hợp mua trúng những miếng đất chết không có tiềm năng phát triển.

Chưa tìm hiểu kỹ về những thủ tục, giấy tờ pháp lý

Việc thiếu kiến thức về những giấy tờ, thủ tục pháp lý trong việc mua bán bất động sản là lý do rất lớn khiến nhiều người bị lừa Thậm chí lâm vào cảnh tay trắng. Người đầu tư cần tìm hiểu rõ ràng về những giấy tờ quan trọng cần phải có khi mua bán đất như sổ đỏ. Giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai. Hợp đồng đặt cọc,…và đặc biệt không bao giờ mua những khu đất nền dự án vẫn còn đang trong giai đoạn tách sổ, tách thửa, chưa có sổ riêng.

Những rủi ro khi mua đất nền dự án

Đất nền dự án cơ ưu thế mạnh nhất là giá rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai rất cao nếu người đầu tu biết nắm bắt thời điểm. Tuy nhiên, bất cứ việc đầu tư nào cũng sẽ có một xác suất rủi ro nhất định

Bạn có thể bị lừa tiền. Rất nhiều người đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi bỏ tiền tỉ mua đất. Nhưng cuối cùng sau đó lại không được chủ sở hữu giao. Hoặc có đât nhưng cũng không thể xây cất được nhà do vướng những thủ tục pháp lý.

Những rủi ro khi mua đất nền dự án

Mua phải miếng đất không có tiềm năng phát triển : Đa số mục đích đầu tư vào mua đất nền thường là mong muốn có thể bán lại sau đó với một mức giá tốt hơn sau khi cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh đã phát triển, hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp đã phải dở khóc dở cười khi khu vực quanh miếng đất mua được vẫn y vẹn hiện trạng sau nhiều năm

Những kinh nghiệm mua đất nền dự án trên là những kiến thức đã được đúc kết từ những chuyên gia bđs chuyên nghiệp. Để giúp nhà đầu tư an toàn hơn trong việc đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Giá nhà đất 2020 tăng cao, giấc mơ mua nhà càng xa vời

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận