Trái phiếu ngân hàng: nên hay không đầu tư? Top 3 trái phiếu ngân hàng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Trái phiếu ngân hàng là gì? Nên hay không đầu tư? Top 3 trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

Trái phiếu ngân hàng là kênh đầu tư hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư; bởi tính an toàn không khác gì gửi tiết kiệm dài hạn nhưng lãi suất cao hơn. Vậy trái phiếu ngân hàng là gì? Đầu tư mua trái phiếu ngân hàng nào an toàn cho lãi suất cao nhất hiện nay?

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn.

Trái phiếu được các nhà đầu tư không thích mạo hiểm ưa chuộng hơn so với các loại chứng khoán khác; do tính ổn định và ít rủi ro:

 • Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
 • Trái phiếu là chứng khoán nợ. Vì vậy, khi công ty bị giải thể hoặc phá sản; thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước; sau đó mới chia cho các cổ đông.

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do ngân hàng phát hành; giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động qua hình thức gửi tiết kiệm); với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng không?

Khi khẩu vị rủi ro thấp, nhưng nhu cầu tham gia đầu tư tạo lợi nhuận hơn kênh gửi tiết kiệm; câu hỏi đặt ra là mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? 2 lợi ích mà bạn dễ thấy được:

Gia tăng lợi tức

Lợi tức ở đây là tổng lợi nhuận khi giữ trái phiếu cho đến ngày đáo hạn. Trong suốt thời gian này, nhà đầu tư nào cũng tìm cách để tối đa hóa lợi tức này.

Chiến lược giao dịch tín dụng

Trong tình hình kinh tế dao động mạnh như hiện nay; nhiều lĩnh vực kinh doanh bắt đầu bất ổn và dễ bị vỡ nợ hơn. Hậu quả là những nhà đầu tư trái phiếu ngân hàng sẽ tìm đến một nơi an toàn hơn bằng cách rút hoặc bán trái phiếu của mình chuyển sang lĩnh vực khác.

Thế nhưng khi nhìn theo hướng ngược lại, nếu ngân hàng là lĩnh vực có rủi ro thấp nhất; đồng thời các ngân hàng cùng lúc đưa ra những lợi ích, cải tiến hấp dẫn cho các nhà đầu tư; thì đây là kênh tài chính hiệu quả. Vì thế, khá nhiều nhà đầu tư dùng chiến lược để xoay vòng giữa trái phiếu ngân hàng và trái phiếu lĩnh vực khác theo chu kỳ hoặc không chu kỳ; tùy vào kỳ vọng mà họ đặt ra về xu hướng thị trường trong tương lai.

Top 3 trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

Thay vì phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Một số ngân hàng hiện đã và đang thực hiện phát hành ra công chúng; đồng thời có các cải tiến hấp dẫn hơn để tăng tính tiếp cận đến công chúng.

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín lớn mạnh nhất Việt Nam; với bề dày lịch sử lâu đời gần 60 năm hoạt động. Ngân hàng luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như giá trị vốn hóa, phong cách phục vụ, mạng lưới hoạt động, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Hướng tới mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm giá trị phục vụ khách hàng; Vietcombank mang đến một cơ hội đầu tư hấp dẫn; thông qua chào bán trái phiếu Vietcombank – một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả với nhiều lợi ích:

 • Mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng trở lên.
 • Mức lãi suất trái phiếu hấp dẫn; và được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức được trả hàng năm cho các nhà đầu tư sẽ luôn cao hơn 1%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
 • Thời gian sở hữu trái phiếu linh hoạt: thời hạn trái phiếu Vietcombank là 10 năm nhưng có thể rút ngắn còn 5 năm; do Vietcombank có quyền mua lại trái phiếu sau 5 năm kể từ ngày phát hành.

Trái phiếu ngân hàng VietinBank

VietinBank có tuổi đời lịch sử trên 30 năm; là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn; giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam; cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Trái phiếu VietinBank có các ưu điểm:

 • Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi (lãi suất có điều chỉnh định kỳ): Lãi suất trái phiếu VietinBank cao hơn 0,8%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
 • Khách hàng được quyền tự do chuyển nhượng; cho, tặng người khác hoặc làm tài sản thừa kế cho người thân; hoặc làm tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Sinh sau đẻ muộn với gần 30 năm tuổi; nhưng không ngừng phát triển, Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam; với nền tảng tài chính vững chắc cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, toàn diện.

Các lý do nên đầu tư trái phiếu Techcombank:

 • An toàn, ít rủi ro: Chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn; hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp.
 • Lãi suất hấp dẫn: Tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng; mà lại được lãi suất cao hơn. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm; có thể nhận lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 – 7,9%/năm.
 • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: Thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Khởi nghiệp Startup 4.0 – Kinh doanh gì là xu hướng?

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận