Trước 30 tuổi làm gì để có tiền mua nhà thành phố?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Trước 30 tuổi làm gì để có tiền mua nhà thành phố?

Những năm gần đây, giá nhà đất đang tăng lên một cách chóng mặt. Đặc biệt là giá nhà đất ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Song, mức thu nhập của người dân lại đang khá eo hẹp. Điều này khiến giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của nhiều người trở nên khó khăn. Vậy làm gì để có tiền mua nhà thành phố trước 30 tuổi. Bài viết bên dưới đây của batdongsanviet247 sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách tích lũy tiền giúp bạn sớm mua được nhà. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tiết kiệm tiền với quy tắc 24h

Để trả lời cho câu hỏi làm gì để có tiền mua nhà thì đầu tiên bạn cần kiểm soát cảm xúc chi tiêu của mình. Nhiều người, khi có sẵn tiền trong túi. Họ sẽ sẵn sàng chi tiền để mua ngay những món đồ họ thấy “vừa mắt”. Nhưng bạn có biết, những lúc như vậy là bạn đang phí phạm tiền của mình vào những vật dụng không cần thiết không.

làm gì để có tiền mua nhà

Quy tắc 24h được đặt ra để bạn có thể kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm tiền cho bản thân. Bằng cách trước khi muốn mua món gì đó, hãy suy nghĩ trong 24h đồng hồ. Với cách này, bạn sẽ xác định được món đồ đó bạn có đang thực sự cần hay không. Sau 24 giờ đồng hồ, nếu món đồ thực sự cần thiết thì bạn hãy mua nó. Ngược lại nếu món đồ đó chỉ là “muốn”, bạn hãy nhanh chóng quên nó đi thôi.

>>> Xem thêm: [Infographic] Cẩm nang mua chung cư trả góp bạn bắt buộc phải biết

Làm gì để có tiền mua nhà thành phố? – Sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ

Kể cả thẻ ATM hay thẻ tín dụng đều có thể dễ dàng phá vỡ kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà của bạn đấy. Ví dụ như: khi bạn mua một chiếc điện thoại có giá 10 triệu đồng. Cảm giác bạn quẹt thẻ thanh toán sẽ khác so với cảm giác cầm một xấp tờ 500 nghìn đồng và đưa cho nhân viên thu ngân. Số tiền trên thẻ chỉ là một con số. Còn xấp tiền mặt bạn cần trên tay sẽ làm bạn cảm thấy xót khi trao cho người khác.

Sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ

Vì thế, để tiết kiệm tiền mua nhà, bạn nên hạn chế sử dụng thẻ trong những chi tiêu lặt vặt Như: đi chợ, shopping, vui chơi giải trí,… Với những chi tiêu lớn hơn thì thì bạn có thể cân nhắc dùng thẻ để tiện giao dịch.

Lập ra ngân sách phù hợp và tuân theo nó

Thực ra câu hỏi làm gì để có tiền mua nhà sẽ rất dễ giải quyết khi bạn biết lập cho mình một ngân sách chi tiêu phù hợp. Việc này sẽ rất khó với đại đa số những người có thu nhập ở mức trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mình vào vị trí của người có tính kỷ luật cao. Chẳng mấy chốc bạn sẽ có thể mua được căn hộ chung cư. Hay thậm chí là nhà nguyên căn cho riêng mình đấy.

Mức ngân sách phù hợp mà chuyên gia tư vấn tài chính thường đưa ra chính là 50 – 30 – 20. Ý nghĩa của những con số này đó là bạn dành 50% ngân sách cho những nhu cầu tối quan trọng như tiền nhà, ăn uống, học hành,.. 30% cho các nhu cầu cá nhân và 20% còn lại dành để tiết kiệm.

>>> Xem thêm: [Infographic] 6 lưu ý khi mua nhà liền thổ đã qua sử dụng

Lên kế hoạch mua sắm cho mỗi dịp sale

Mua hàng vào các dịp khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng không nhỏ. Tuy nhiên đây cũng như “con dao hai lưỡi”. Nếu mua sắm trong dịp sale không có kế hoạch trước sẽ phá vỡ kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà của bạn. Thay vì mua sắm vô tại vạ vì thấy rẻ, bạn hãy lập ra một danh sách những món hàng mình cần mua vào các dịp sale này.

Lên kế hoạch mua sắm cho mỗi dịp sale

Băn khoăn làm gì để có tiền mua nhà sẽ dễ dàng được giải quyết nếu bạn kỷ luật bản thân mình hơn trong việc tiêu tiền. Một hình thức mua sắm khác giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà đó là mua hàng trái mùa. Chẳng hạn, các loại quần áo ấm thường giảm giá vào mùa xuân. Ngược lại, những bộ đồ mát cho mùa hè sẽ có giá rẻ hơn trong mùa đông.

>>> Xem thêm: [Infographic] Tổng hợp những điều cần biết trước khi xây nhà mới

Làm gì để có tiền mua nhà? – Đầu tư sinh lời, tại sao không?

Nếu bạn đã thử áp dụng mọi phương pháp bên trên rồi mà vẫn không đủ. Hãy thử sức với phương án đầu tư sinh lời. Đầu tư sinh lời số tiền bạn có bằng nhiều kênh đầu tư trên thị trường tài chính hiện nay. Thế nhưng với bất kỳ phương pháp nào cùng đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức trong lĩnh vực đó.

Giới thiệu đến bạn một kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro và không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn. Đó là trái phiếu doanh nghiệp. Với hình thức đầu tư gần giống với gửi tiết kiệm ngân hàng. Thế nhưng lãi suất cũng như lợi nhuận mà kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mang lại luôn cao hơn. Thậm chí gấp 2-3 lần lãi suất gửi tiết kiệm. Song, mức lãi suất này là cố định và không bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường. Đơn vị phát hành trái phiếu sẽ có nghĩa vụ trả cả lãi và vốn cho bạn theo như đã được ký kết bên trong hợp đồng đầu tư. 

Tóm lại, trái phiếu doanh nghiệp sẽ là lựa chọn đầu tư sáng suốt và khôn ngoan. Giấc mơ “an cư lạc nghiệp” sẽ không còn xa khi bạn biết bỏ tiền vào đúng nơi giúp chúng sinh lời một cách hiệu quả nhất.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận