Vì sao vào ngày thất tịch ăn đậu đỏ sẽ gặp nhiều may mắn?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Vì sao vào ngày thất tịch ăn đậu đỏ sẽ gặp nhiều may mắn?

Những năm gần đây, trào lưu ngày thất tịch ăn đậu đỏ phổ biến ở giới trẻ Việt Nam. Nhiều người cho rằng vào ngày này ăn chè đậu đỏ sẽ gặp nhiều may mắn. Những ai đang độc thân sẽ tìm được người như ý. Còn các cặp đôi cùng ăn chè đậu đỏ tình cảm sẽ càng bền chặt và nhanh chóng đơm hoa. Vậy, thực hư chuyện này ra sao? Mời bạn đọc cùng batdongsanviet247 tìm hiểu tại bài viết này nhé.

✅Thất tịch ăn gì để hết FA? Đừng bỏ qua video này bạn nhé✅

Lễ thất tịch là ngày gì?

Lễ thất tịch thường được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Ngày lễ Thất Tịch ở phương Đông được xem là ngày lễ tình nhân giống như ngày Valentine 14/2 của phương Tây. Một số nơi còn có tên gọi khác như ngày Ông Ngâu Bà Ngâu hay ngày Ngưu Lang – Chức Nữ. 

Theo dân gian, ngày Thất Tịch bắt nguồn từ sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Chàng Ngưu Lang từ nhỏ mồ côi cha mẹ, đã đem lòng yêu thương nàng Chức Nữ – tiên nữ trên trời. Bởi vì sự cách biệt giữa người và tiên nên hai người không thể ở bên nhau. Chức Nữ phải rời xa chàng Ngưu Lang trở về trời. Họ chia ly trong sự đau khổ đầy nước mắt.

Vương Mẫu cảm động trước tình yêu của hai người. Nên đã cho họ mỗi năm gặp lại nhau một lần vào ngày Thất Tịch; tại cầu ô thước – cầu được tạo nên do bầy quạ trời.

>>> Xem thêm: [Infographic] Đất nền là gì? Có phải tất cả đất bán đều là đất nền? 

Vì sao ngày thất tịch thường ăn đậu đỏ?

Trào lưu ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch của giới trẻ

Trào lưu ngày thất tịch ăn đậu đỏ bắt nguồn từ Trung Quốc. Đó là vào năm 2001, một tập đoàn tại Trung Quốc muốn khôi phục lại những lễ hội truyền thống dần mai một. Nên đã tổ chức một sự kiện mang tên “Thất Tịch Hồng Đậu Tương Tư Tiết” hay còn gọi là Hồng Đậu Thất Tịch Tiết.

Thực tế, Hồng Đậu chính là một loại hạt cứng dùng để làm đồ trang sức chứ không ăn được. Tuy nhiên, do cùng âm giống với một loại đậu đỏ. Theo thời gian, người dân chọn đậu đỏ để ăn vào ngày Thất Tịch để cầu cho may mắn. 

Vì sao ngày thất tịch thường ăn đậu đỏ?

Đến năm 2019, một số người nổi tiếng tại Trung Quốc đăng tải lên mạng xã hội thông điệp kêu gọi bạn bè ngày thất tịch ăn đậu đỏ để cầu duyên và may mắn. Thông điệp này được lan tỏa mạnh mẽ trên khắp các trang mạng xã hội. Từ đó, được giới trẻ vô cùng thích thú và đón nhận rộng rãi.  Dần dần, trào lưu này phổ biến sang các nước khác trên thế giới.

Ngày thất tịch ăn đậu đỏ có giúp thoát kiếp FA không?

Ở Việt Nam, giới trẻ cũng nhanh chóng bắt nhịp với các trào lưu trên thế giới. Vào ngày này nhiều người truyền tai nhau ăn chè đậu đỏ sẽ giúp nhanh chóng tìm được nửa kia lý tưởng của mình. 

Ngày thất tịch ăn đậu đỏ có giúp thoát kiếp FA không?

>>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết xử lý làn da bị mụn ẩn, mụn viêm hiệu quả

Vậy thực hư chuyện ăn đậu đỏ ngày thất tịch có giúp thoát kiếp “ế” không? Dưới đây là chia sẻ của một vài bạn trẻ:

Bạn Minh Trang – quận 3, TP HCM cho rằng: “Đây chỉ là một trào lưu truyền tai nhau, chứ thực tế có thể không hoàn toàn như vậy”.

Ngược lại, một bạn trẻ khác có tên Mỹ Hoa – quận 3, TP HCM kể lại: “Không biết có phải do trùng hợp hay không mà năm trước sau khi ăn đậu đỏ vào ngày này. Mình đã có bạn trai một thời gian ngắn sau đó”.

Ăn đậu đỏ giúp cặp đôi hạnh phúc và gặp nhiều may mắn

Bên cạnh ăn đậu đỏ giúp thoát ế, nhiều người cũng tin rằng: Nếu các cặp đôi yêu nhau, cùng ăn đậu đỏ vào thì tình cảm sẽ càng bền chặt và thắm thiết. Vào này, nếu cùng ăn đậu đỏ với người thân trong gia đình sẽ giúp gia đình thêm đầm ấm hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Mọi công việc làm ăn sẽ ngày càng thuận lợi và hanh thông hơn.

Ăn đậu đỏ giúp cặp đôi hạnh phúc và gặp nhiều may mắn

>>> Xem thêm: [Infographic] 8 nguyên tắc thiết kế nội thất ít người biết

Lời kết

Dù thực hư chuyện ngày Thất Tịch ăn đậu đỏ có giúp thoát ế hay may mắn không. Nhưng thực tế, đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cả gia đình cùng ngồi chung bên nhau, trò chuyện sẽ thêm gắn kết tình cảm. Vì thế, ngại gì mà không thử đúng không nè. Chúc các bạn và gia đình mình có một ngày lễ Thất Tịch thật vui vẻ và nhiều may mắn nhé.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận