Xu hướng bất động sản 2021 “lực hút” từ vùng đất mới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Xu hướng bất động sản 2021

Xu hướng bất động sản 2021 tiếp tục có những chuyển biến mới sau khi COVID-19 trở lại. Thị trường bất động sản có những dấu hiệu phục hồi và thay đổi tích cực hơn. Theo dõi tiếp ở bài viết dưới đây.

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ chuyển biến tích cực nhờ hạ tầng

Tháng 12 vừa qua, 10 năm qua phải kể đến sự vượt bậc của giá bất động sản. Theo số liệu được ông Quốc Anh cung cấp, giá nhà ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội năm 2002 bình quân khoảng 11 triệu đồng/m2. Sang đến năm 2020, giá nhà bình quân tại đây đã lên tới hơn 360 triệu đồng/m2. Điều đó cũng cho thấy giá nhà đã tăng tận 33 lần sau 18 năm. Đây quả thực là mức tăng kỷ lục.

Rất nhiều các chuyên gia bất động sản đã thực hiện nhiều so sánh giữa giá vàng với giá bất động sản trong những năm gần đây. Kết quả đã cho thấy, trong khi giá nhà các quận trung tâm tăng tới vài chục lần; thì khi ấy giá vàng chỉ tăng khoảng 8 lần.

Cũng có nhận định rằng, 2020 là một năm vô cùng đặc biệt đối với nền KT-XH nói chung và bất động sản nói riêng bởi sự ảnh hưởng của Covid-19. Tăng trưởng GDP năm 2020 dự kiến chỉ đạt 1,8% (theo tính toán của tổ chức ADB); gần như là thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

bđs

XEM THÊM:

Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Dự báo thị trường bất động sản 2021: Những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP. HCM

8 loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành tại Việt Nam

Xu hướng bất động sản 2021 – Những thông số ấn tượng của năm 2020 vừa qua

Tại TP. Hồ Chí Minh, có thể thấy giá bất động sản có xu hướng chững lại sau nhiều năm tăng trưởng nhanh. Nhiều chủ đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh muốn tiến ra phía Bắc; dòng tiền có xu hướng đổ ra Hà Nội nên giá đất tại đây cũng có xu hướng tăng lên. 

Trong năm 2020 vừa qua, đã có nhiều 10 dự án giao thông lớn được khởi công. Cụ thể, ở miền Bắc, dự án nâng cấp sân bay Nội Bài với tổng kinh phí 2.031 tỷ đồng; cụm công trình kênh nối Đáy – tại Ninh Cơ (khoảng 1.837 tỷ đồng). 

Tại miền Trung:dự án cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 (khoảng 12.111 tỷ đồng); cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (khoảng 8.000 tỷ đồng); cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây (khoảng 18.000 tỷ đồng); Ở miền Nam là dự án cầu Mỹ Thuận 2 (5.000 tỷ đồng); dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất (2.015 tỷ đồng); và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ (4.826 tỷ đồng). 

Về các loại hình bất động sản; theo các chuyên gia, phân khúc chung cư tiếp tục duy trì ở mức độ ổn định về nhu cầu. Giá chung cư TP. Hồ Chí Minh được dự báo sẽ tiếp tục tăng  khoảng 9% trong năm 2021.

Về phân khúc đất nền sẽ suy giảm tại hầu hết các thị trường chính trên cả nước. Mặc khác Hải Phòng, Bắc Ninh và Hòa Bình là 3 nơi duy trì mức độ quan tâm tăng liên tiếp trong 3 năm qua.

bds 2021

THAM KHẢO THÊM VỀ:

Thị trường BĐS thương mại: những dự báo trong năm 2021

Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

Dự báo bất động sản 2021: thị trường phục hồi và phát triển lớn mạnh

Xu hướng bất động sản 2021 – “Lực hút” tiếp tục đổ về tỉnh Bình Thuận

Với chi phí đầu tư còn tương đối thấp và kết nối hạ tầng ngày càng đồng bộ, sự bứt phá của thị trường Bình Thuận trong giai đoạn 2021 là điều dễ đoán.

Dự án tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được khởi công vào ngày 30/9/2020 vừa qua. Theo như dự kiến vào năm 2022, sau khi dự án được hoàn thiện; cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp rút ngắn hành trình từ TP. HCM đến khu vực Phan Thiết (Bình Thuận) từ 4 giờ xuống còn dưới 2 giờ. Giao thông thuận lợi sẽ giúp “mở đường” cho Phan Thiết, Bình Thuận sẽ đón lượng lớn du khách từ các nơi do các kỳ nghỉ ngắn và các dịp cuối tuần.

Đồng thời những thông tin tích cực từ nguồn vốn đầu tư vào thị trường này khi Apec Group – chủ đầu tư tổ hợp khách sạn Apec Mandala Wyndham Mũi Né đã thông báo mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD để phát triển tổ hợp 5 dự án tại Mũi Né thành quần thể nghỉ dưỡng, giải trí biển quốc tế.

Với tầm nhìn này, bên cạnh việc phát triển các tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn; Tổ chức cũng tập trung phát triển các mô hình giải trí đa tiện ích, thực hiện lồng ghép các trải nghiệm địa phương và câu chuyện văn hóa Việt Nam vào các khu nghỉ.

Tìm hiểu thêm các thông tin về bất động sản tại batdongsanviet247.net nhé!

 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận