Xu hướng bất động sản hiện nay biến chuyển như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
xu hướng bất động sản hiện nay

Tình hình thị trường bất động sản sau tác động của dịch COVID-19  vẫn chưa khởi sắc trở lại ở hầu hết các phân khúc sản phẩm. Nhưng trong giai đoạn tới, dự báo một số xu hướng bất động sản hiện nay có thể sẽ diễn ra mạnh mẽ, thể hiện ở một vài phân khúc nổi bật trên thị trường.

Xu hướng bất động sản hiện nay là đầu tư BĐS khu công nghiệp

Việc Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại đang là lợi thế rất lớn cho sự phát triển của phân khúc BĐS công nghiệp. Đây được xem là điểm sáng hiếm hoi của thị trường bất động sản trong thời điểm này. Dự báo sẽ tạo “sóng” trong giai đoạn tới. Các chuyên gia cho rằng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực sẽ tạo thêm lợi thế thu hút nguồn vốn đầu tư cho thị trường BĐS, đặc biệt BĐS công nghiệp.

Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam từng cho rằng, Hiệp định này cho thấy cam kết của Chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại châu Á. Hoạt động thương mại song phương sẽ tăng, kéo theo là luồng vốn FDI, số lượng việc làm và thêm nhiều cơ hội hơn trên tất cả các phân khúc BĐS, trong đó có BĐS công nghiệp.

Giá thuê đất công nghiệp tăng cao. Giá tại TP.HCM gần chạm mốc 160 USD/m2/chu kỳ thuê và các địa phương khác từ 80-120 USD/m2/chu kỳ thuê ở. Nguồn cung đất công nghiệp có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh, thành phố công nghiệp cấp 2 vì mức giá thuê cạnh tranh, tỷ lệ lấp đầy còn thấp. Những vùng đất mới có kết nối tốt với cảng biển sẽ có tỷ lệ lấp đầy nhanh chóng.

xu hướng bất động sản hiện nay

Xu hướng đầu tư BĐS tỉnh lân cận

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn lớn ngày càng khan hiếm, xu hướng bất động sản hiện này sẽ chuyển dịch sang các tỉnh thành khác có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch. Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới. Việc các doanh nghiệp đồng loạt phát triển các dự án ra vùng ven như Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai,… đang là giải pháp tối ưu của các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc CBRE Việt Nam đánh giá, do khan hiếm quỹ đất tại trung tâm, các nhà phát triển dự án tất nhiên sẽ phải kiếm quỹ đất bất động sản vùng ven TP.HCM. Xu hướng này ngày càng thể hiện rõ nét. Các khu vực tỉnh lân cận sẽ là thị trường cung cấp nguồn cung chính cho thị trường BĐS trong các năm sau.

Tuy nhiên, việc “đại di cư” ra vùng tỉnh cần một chiến lược quy hoạch đồng bộ để tạo ra những đô thị vệ tinh, đầy đủ tiện ích chứ không phải cảnh “vườn không nhà trống”.

Cập nhật xu hướng bất động sản mới nhất hậu Covid 19

Nhà ở đáp ứng nhu cầu thực duy trì đà tăng trưởng

Phân khúc nhà ở được đánh giá tăng trưởng ổn định trong giai đoạn tới bởi liên quan đến nhu cầu ở của người dân trong lâu dài. Phân khúc giá tầm trung, phù hợp với tài chính số đông khách hàng có xu hướng dẫn dắt thị trường trong dài hạn.

Trong 5-7 năm nữa, lượng khách hàng tầng lớp trung lưu sẽ tăng tại thị trường Việt Nam. Theo bà Trang, với những sản phẩm hoàn thành rồi, phục vụ nhu cầu ở thực luôn được cả nhà đầu tư lẫn người mua tìm kiếm.

xu hướng bất động sản hiện nay

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng, xu hướng bât động sản hiện nay là căn hộ diện tích hợp lý, vừa túi tiền và vẫn chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường. Để thị trường BĐS phát triển bền vững, cân bằng, thì phân khúc căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất. Tỷ lệ người có thu nhập trung bình, thấp, công nhân ở các khu đô thị lớn có nhu cầu về nhà ở rất lớn.

Xu hướng bất động sản hiện nay – Nhà đầu tư vẫn ưa chuộng đất nền

Theo dự báo, dù đất nền có giảm nhiệt so với thời điểm trước nhưng nó vẫn là loại hình được các nhà đầu tư ưa chuộng. Giai đoạn tới, đất nền được dự báo tiếp tục khan hiếm. Cho nên sức hút của nó vẫn khá mạnh với những nhà đầu tư có dòng vốn đầu tư tốt.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

xu hướng bất động sản hiện nay

Xu hướng bất động sản hiện nay đã dần có những bước chuyển động mới. Đón đầu và nắm bắt các xu hướng giúp các nhà đầu tư và cả người có nhu cầu mua BĐS đưa ra quyết định chính xác và phù hợp hơn trước khi “xuống tiền”.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nhà đất hiện nay xuất hiện điểm sáng – Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận