Xu hướng đầu tư 2021 sẽ chuyển biến như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Xu hướng đầu tư 2021 sẽ chuyển biến như thế nào?

Bối cảnh sau đại dịch COVID-19 đã và đang tạo ra nhiều xu hướng và cơ hội đầu tư – kinh doanh mới trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Tận dụng tốt và nắm bắt được xu hướng đầu tư 2021 sẽ giúp nhà đầu tư có những bước đi đúng đắn trong việc đầu tư của mình trong năm 2021 này.

Xu hướng đầu tư 2021 là đầu tư – Kinh doanh số

Xu hướng đầu tư 2021

Chính vì dịch bệnh và xu thế CMCN 4.0 mà việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đều chuyển mình sang nền tảng tự động hóa; phát triển tài chính số; ngân hàng số; fintech, TMĐT. Theo đó, các dịch vụ hỗ trợ sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhanh như logistics; fast shipping, đóng gói, cung ứng nền tảng, livestream, an ninh mạng…

Xu hướng đầu tư vào giao dịch hàng hóa

Giao dịch hàng hóa, chắc hẳn đây là kênh đầu tư còn khá lạ lẫm đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiê, giống như những kênh đầu tư khác như bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu,… thì giao dịch hàng hóa cũng là một kênh đầu tư phổ biến trên thế giới. Đây là loại hình đầu tư được coi là tiềm năng của các doanh nghiệp.

Đối với đầu tư giao dịch hàng hóa thì bạn chỉ cần bỏ ra từ 20 – 30 triệu đồng là có thể tham gia đầu tư. Với số vốn rất nhỏ như thế, bạn đã có thể tăng khả năng sinh lời từ số vốn nhàn rỗi của mình.

Chỉ bằng cách mua và bán hợp đồng tương lai các hàng hóa cơ bản và hưởng lợi nhuận từ việc biến động giá thị trường.

Bạn không cần mua bán tích trữ mà chỉ cần giao dịch trực tuyến trên phần mềm. Chỉ sau từ 2 – 3 ngày là bạn có thể bán đi để thu lời.

Xu hướng đầu tư 2021 xuất hiện từ xu thế tăng đầu tư công

Việc đầu tư giải quyết an sinh xã hội; cơ sở hạ tầng; năng lượng tái tạo, hạ tầng ICT; dịch vụ y tế, giáo dục; ứng phó biến đổi khí hậu…  ngày càng được quan tâm thực hiện. Chúng vừa có tác động tích cực ngắn hạn; vừa tạo tiền đề phát triển lâu dài. Những bên có liên quan đến mảng đầu tư này đều là những người hưởng lợi từ nó.

>>> Khởi nghiệp Startup 4.0 – Kinh doanh gì là xu hướng?

Cơ hội đầu tư – Kinh doanh lĩnh vực sản xuất

Xu hướng đầu tư 2021

Lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế; dịch vụ y tế, chăm lo sức khỏe; các loại dược phẩm, sản phẩm xanh và thân thiện môi trường đã và đang được mở rộng hơn. Cơ hội này đã có được trong những năm gần đây và dịch bệnh lại càng thúc đẩy nhu cầu thiết yếu này nhiều hơn nữa.

Đầu tư góp vốn thành lập doanh nghiệp

Nếu bạn đang thấy tiềm năng ở một lĩnh vực nào đó đang có sự tăng trưởng cao. Hay một cá nhân. tập thể nào đó đang có lợi thế để đầu tư kinh doanh vào một thương vụ béo bở nào đó, mà họ cần góp vốn thì bạn có thể tham gia đầu tư.

Mặc dù hình thức này mang tính rủi ro cao nhưng nếu thành công thì có thể rmang lại  lợi nhuận khá cao. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ càng khi tham gia hình thức này.

Xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư

Xu hướng này đã và đang diễn ra. Nó sẽ còn tiếp diễn vì quá trình dịch chuyển thường diễn ra ít nhất là 1-3 năm; các doanh nghiệp tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng; Chính phủ các nước có động thái hỗ trợ, khuyến khích. Việt Nam cần chuẩn bị tâm thế; hạ tầng và dịch vụ khu công nghiệp; nguồn nhân lực và cơ chế, chính sách tốt hơn để tận dụng và đón đầu cơ hội này.

Xu hướng đầu tư 2021 vẫn gọi tên TTCK và BĐS

Năm 2021, trên thế giới nền kinh tế vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Co-vid 19. Vậy đâu là xu hướng đầu tư 2021 cho bạn để kiếm thêm lợi nhuận? Khi nhắc đến xu hướng đầu tư, có phải bạn nghĩ ngay đến chứng khoán hay bất động sản. Đúng vậy, năm 2021 thì xu hướng đầu tư vẫn gọi tên 2 kênh đầu tư chứng khoán và bất động sản. Đây là 2 kênh đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư từ đầu năm 2021 đến nay.

Mặc dù đây vẫn được xem là những kênh tiềm ẩn rủi ro hơn so với các tài sản an toàn như vàng, trái phiếu chính phủ hay gửi tiết kiệm ngân hàng; nhưng có một quy luật bất biến trong đầu tư chính là đi kèm với rủi ro luôn là lợi nhuận.

Xu hướng đầu tư năm 2021 đối với thị trường bất động sản như thế nào?

Tình hình thị trường đầu tư bất động sản

Về BĐS, dù năm 2020 thì tình hình kinh tế có nhiều biến động, thị trường bất động sản có suy giảm mạnh; tuy nhiên theo dự báo thì vào quý IV năm nay và qua năm 2021 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. 

Xu hướng đầu tư 2021

Đối với thị trường thứ cấp, có lẽ sẽ cần khoảng thời gian dài hơn (ít nhất 1-2 năm) để có thể hồi phục hoàn toàn. Đồng thời, với lãi suất vay mua nhà giảm cộng với chính sách/gói ưu đãi của một số chủ đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi cho đầu tư mua nhà ở.

Trong năm 2020 thì phân khúc suy giảm mạnh nhất chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Trong giai đoạn dịch Co-vid 19 khiến cho thị trường này gần như là “đóng băng”. Năm 2020 chỉ có gần 5000 sản phẩm condotel chào bán, với mức tiêu thụ chỉ từ 5% – 20% và khá nhiều dự án không có giao dịch.

Bên cạnh đó thì thị trường căn hộ do hạn chế nguồn cung và xuất hiện xu thế đầu tư thụ động mua căn hộ cho thuê để có dòng tiền thu nhập ổn định đã giúp cho thị trường này đứng vững trong năm 2020.

Xu hướng thị trường bất động sản 2021

Vào năm 2021 thì triển vọng đầu tư vào thị trường bất động sản có chuyển biến tích cữ nhưng không có sự tăng giá ở diện rộng.

Năm 2021 được xem là năm đầu tư mua vào để tìm lợi nhuận tốt trong trung hạn. Một số nhà đầu tư gặp phải tình trạng khó khăn tài chính và thanh khoản thị trường thấp đã phải bán giảm giá. Do đó, đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư có nguồn tiên mua được những bất động sản vị trí tốt.

Theo góc độ nhìn toàn diện thì xu hướng đầu tư vào năm 2021 thì các nhà đầu tư vẫn nên chọn kênh đầu tư bất dộng sản. Vì đây vẫn là kênh đầu tư có lực cầu để giúp thị trường trở nên tích cực hơn.

Xu hướng đầu tư 2021 của thị trường chứng khoán

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, cùng xu hướng TTCK toàn cầu, TTCK Việt Nam cũng biến động khá mạnh và sụt giảm (hết ngày 4/11/2020, VN-INdex giảm khoảng 2% so với đầu năm). Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực, TTCK Việt Nam vẫn ở mức tích cực; tổng vốn hoá tăng, thanh khoản thị trường tốt, giá cả hợp lý.

Với khả năng phục hồi và tăng trưởng kinh tế khá nhanh được dự báo ở mức 6,5-7% giai đoạn 2021-2025; khả năng TTCK Việt Nam được nâng hạng giai đoạn 2022-2023 là khá cao; kênh đầu tư này được dự báo có nhiều khả quan và tiềm năng đối với xu hướng đầu tư năm 2021.

Vào đầu quý 2 năm 2021, thị trường chứng khoán có đợt suy giảm trước khi tăng lại ở mức 1100 – 1200 điểm. Theo dự báo kinh tế Việt nam sẽ có chuyển biến tích cực cực hơn vào 2021.

VN- Index đạt 1100 điểm đạt 1100 điểm, P/E thị trường chứng khoán đã tăng trên 18, là mức cao nhất trong vòng 5 năm nay.

Vấn đề bạn quan tâm khi đầu tư chứng khoán là gì?

Khi bắt đầu có hứng thú với đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn sợ rằng kênh đầu tư này sẽ không uy tín, gặp nhiều rủi ro khi đầu tư.

Tuy nhiên, mỗi kênh đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì trải nghiệm của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hoặc đã không biết đầu tư đúng cách thì sao.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tết Sài Gòn có “Nhạt” và “Vắng tanh” như lời đồn không?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận