Xu hướng đầu tư 2021 sẽ chuyển biến như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Xu hướng đầu tư 2021 sẽ chuyển biến như thế nào?

Bối cảnh sau đại dịch COVID-19 đã và đang tạo ra nhiều xu hướng và cơ hội đầu tư – kinh doanh mới trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Tận dụng tốt và nắm bắt được xu hướng đầu tư 2021 sẽ giúp nhà đầu tư có những bước đi đúng đắn trong việc đầu tư của mình.

Xu hướng đầu tư 2021 là đầu tư – kinh doanh số

Xu hướng đầu tư 2021

Chính vì dịch bệnh và xu thế CMCN 4.0 mà việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đều chuyển mình sang nền tảng tự động hóa; phát triển tài chính số; ngân hàng số; fintech, TMĐT. Theo đó, các dịch vụ hỗ trợ sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhanh như logistics; fast shipping, đóng gói, cung ứng nền tảng, livestream, an ninh mạng…

Xu hướng đầu tư 2021 xuất hiện từ xu thế tăng đầu tư công

Việc đầu tư giải quyết an sinh xã hội; cơ sở hạ tầng; năng lượng tái tạo, hạ tầng ICT; dịch vụ y tế, giáo dục; ứng phó biến đổi khí hậu…  ngày càng được quan tâm thực hiện. Chúng vừa có tác động tích cực ngắn hạn; vừa tạo tiền đề phát triển lâu dài. Những bên có liên quan đến mảng đầu tư này đều là những người hưởng lợi từ nó.

>>> Khởi nghiệp Startup 4.0 – Kinh doanh gì là xu hướng?

Cơ hội đầu tư – kinh doanh lĩnh vực sản xuất

Xu hướng đầu tư 2021

Lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế; dịch vụ y tế, chăm lo sức khỏe; các loại dược phẩm, sản phẩm xanh và thân thiện môi trường đã và đang được mở rộng hơn. Cơ hội này đã có được trong những năm gần đây và dịch bệnh lại càng thúc đẩy nhu cầu thiết yếu này nhiều hơn nữa.

Xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư

Xu hướng này đã và đang diễn ra. Nó sẽ còn tiếp diễn vì quá trình dịch chuyển thường diễn ra ít nhất là 1-3 năm; các doanh nghiệp tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng; Chính phủ các nước có động thái hỗ trợ, khuyến khích. Việt Nam cần chuẩn bị tâm thế; hạ tầng và dịch vụ khu công nghiệp; nguồn nhân lực và cơ chế, chính sách tốt hơn để tận dụng và đón đầu cơ hội này.

Xu hướng đầu tư 2021 vẫn gọi tên TTCK và BĐS

Mặc dù đây vẫn được xem là những kênh tiềm ẩn rủi ro hơn so với các tài sản an toàn như vàng, trái phiếu chính phủ hay gửi tiết kiệm ngân hàng; nhưng có một quy luật bất biến trong đầu tư chính là đi kèm với rủi ro luôn là lợi nhuận.

Về BĐS, dù năm 2020 thì tình hình kinh tế có nhiều biến động, thị trường bất động sản có suy giảm mạnh; tuy nhiên theo dự báo thì vào quý IV năm nay và qua năm 2021 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. 

Xu hướng đầu tư 2021

Đối với thị trường thứ cấp, có lẽ sẽ cần khoảng thời gian dài hơn (ít nhất 1-2 năm) để có thể hồi phục hoàn toàn. Đồng thời, với lãi suất vay mua nhà giảm cộng với chính sách/gói ưu đãi của một số chủ đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi cho đầu tư mua nhà ở.

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, cùng xu hướng TTCK toàn cầu, TTCK Việt Nam cũng biến động khá mạnh và sụt giảm (hết ngày 4/11/2020, VN-INdex giảm khoảng 2% so với đầu năm). Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực, TTCK Việt Nam vẫn ở mức tích cực; tổng vốn hoá tăng, thanh khoản thị trường tốt, giá cả hợp lý.

Với khả năng phục hồi và tăng trưởng kinh tế khá nhanh được dự báo ở mức 6,5-7% giai đoạn 2021-2025; khả năng TTCK Việt Nam được nâng hạng giai đoạn 2022-2023 là khá cao; kênh đầu tư này được dự báo có nhiều khả quan.

Tìm hiểu thêm về:

Đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp

Đút túi 8 bí kíp mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

Trái phiếu Vsetgroup đầu tư lừa đảo – trao giá trị thật?

Lời kết

Dẫu biết bối cảnh hiện nay là khó khăn và thách thức với đa phần các chủ thể trong nền kinh tế Việt Nam; nhưng doanh nghiệp và nhà đầu tư không nên vì thế mà tham gia đầu tư vào các kênh tiềm ẩn nhiều rủi ro như tín dụng đen, đầu tư đa cấp, cho vay qua apps,… Có thể thấy thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đã chịu thiệt hại nặng nề do tham gia những kênh đầu tư đầy rủi ro này. Hãy giữ một cái đầu lạnh khi tham gia đầu tư – kinh doanh bạn nhé.

> Nên mua nhà hay mua đất để đầu tư?

> Xu hướng bất động sản 2021 “lực hút” từ vùng đất mới

lãi suất trái phiếu vsetgroup

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC GÓI ĐẦU TƯ HẤP DẪN!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    MH

    Bình luận

    Đăng ký nhận thông tin