Xu hướng đầu tư 2021 và những điều hấp dẫn trong năm nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Xu hướng đầu tư 2021

Xu hướng đầu tư 2021 có những gì nổi bật ? Liệu rằng năm 2021 đầy biến động do dịch covid – 19 có còn “trụ vững” các kênh thương mại. Một số câu hỏi được đưa ra. Liệu rằng năm 2021 có phải là năm khó khăn để đầu tư tài chính hay không. Câu trả lời được đưa ra là không. Bởi lẻ, dù nền kinh tế có biến động thì một số ngành nghề tài chính như trái phiếu, chứng khoán, bất động sản,… Vẫn được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm.

xu hướng đầu tư 2021

Tình hình xu hướng đầu tư 2021

Thực tế cho thấy rằng, năm 2021 không phải là một năm dễ dàng gì đối với các nhà đầu tư và công ty. Dịch bệnh ngày còn tăng. Khiến cho kinh tế điều dừng lại. Tuy nhiên, vẫn có một số ngành tài chính vẫn được ‘trụ vững” trên thị trường. Được nhắc đến nhiều nhất trong hiện nay là trái phiếu, chứng khoán, bất động sản,…

Và có thể nói rằng, hầu hết các ngành tài chính được nêu trên luôn là xu hướng đầu tư qua các năm. Nhưng riêng năm 2021 là năm đỉnh cao của nền kinh tế tài chính. 

Hãy dùng số tiền nhàn rỗi mà bạn đang có được đầu tư vào chính kênh tài chính mà bạn xem là tối cao nhất. 

>>> Xem thêm: Kênh đầu tư tài chính hiệu quả và những điều cần lưu ý cho các nhà đầu tư

Xu hướng đầu tư 2021

Xu hướng đầu tư năm 2021 – nên đầu tư gì ?

Đầu tư trái phiếu

Có thể nói rằng, trái phiếu luôn là một ngành đi đầu trong ngành tài chính. Với mức an toàn khá cao. Được các nhà đầu tư đánh giá 5 sao. Ưu điểm của ngành tài chính này là mức thanh khoản cao, tiền lãi được công bố rõ ràng. Tình hình đầu tư không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty đó. Song song là mức thanh khoản cao, hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất nhì Việt Nam.

Dù công ty kinh doanh lời hay lỗ thì vẫn không ảnh hưởng đến số tiền của nhà đầu tư. Khi xảy ra trường hợp phá sản. Nhà đầu tư trái phiếu sẽ là người được hoàn trả tiền đầu tiên. 

Tuy nhiên, lợi ích cao nhưng không có nghĩa là không rủi ro. Bởi lẽ, ông bà ta vẫn có câu “không gì là không thể”. Tương tự như kinh doanh, mức rủi ro vẫn có thể xảy ra. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. Để tránh những rủi ro không hay.

Xu hướng đầu tư 2021

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán cũng là một dạng đầu tư thu về khá nhiều tiền. Ưu điểm của kênh đầu tư này là mức lãi suất cao và có thể nhận vào mỗi tháng. Số tiền được công khai minh bạch. Tự tin là kênh đầu tư đem đến nguồn thu nhập hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, với lợi ích hấp dẫn như vậy sẽ không tránh khỏi những rủi ro. Mà rủi ro lớn nhất là kênh đầu tư này phụ thuộc vào tình hình phát triển của công ty đó. Như vậy, trong ngày nếu giá cổ phiếu biến động. Thì số tiền bạn đầu tư cũng sẽ biến động theo. Chính vì thế, để đầu tư được kênh tài chính này. Bạn phải thật sự nắm và hiểu rõ về công ty bạn đầu tư. Nắm rõ quy trình chơi chứng khoán để tránh những rủi ro không hay. 

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là một kênh đầu tư rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Nếu bạn mua được căn nhà hay mảnh đất nằm ở vị trí đắt đỏ, phong thủy tốt. Thì giá bán ra sẽ rất cao, thu về nhiều lợi nhuận. Ngược lại, căn nhà hay mảnh đất ấy có vị trí không thuận lợi, phong thủy không hợp gia chủ sẻ bán được ít giá. 

Đây là một kênh tài chính đòi hỏi sự thông minh và lanh lợi ở nhà đầu tư. Cần phải biết nắm bắt thời cơ và giá cả. Để giá bán ra có thể nhiều hơn giá trị ban đầu mà thu về lợi nhuận.

>>> Có thể bạn muốn biết: Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?

Lời kết

Xu hướng đầu tư 2021 mang nhiều dấu ấn về nền kinh tế tài chính ở nước ta. Với nhiều xu hướng đầu tư như vậy. Thì việc lựa chọn một kênh đầu tư phù hợp khá là nan giải. Nhưng khi đã lựa chọn một kênh đầu tư tài chính nào đó. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty ấy cũng như lãi suất, chiết khấu đi kèm. Hi vọng với những gì bài viết chia sẻ, giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và thành công trên con đường làm giàu của minh.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận