Xu hướng giá nhà cuối năm sẽ thay đổi theo chiều hướng nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Xu hướng giá nhà cuối năm

Cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư (NĐT) vẫn chờ đợi; nghe ngóng dấu hiệu của thị trường BĐS vào thời điểm cuối năm. Trong đó, người mua vẫn mong đợi về sự giảm giá ở một số phân khúc như dự báo trước đó. Cùng xem xu hướng giá nhà cuối năm sẽ có chiều hướng như thế nào nhé

Tâm lý chờ đợi BĐS “xuống giá”

Khi thị trường BĐS khó khăn chung thì người mua đợi chờ giảm giá để sở hữu được BĐS với giá tốt được xem là tâm lý bình thường. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã khiến giao dịch BĐS trên thị trường có phần chững lại; một phần vì những “do dự” đến từ phía người mua.

Không chỉ người mua ở thực mà NĐT cũng là đối tượng trông chờ vào sự giảm giá của thị trường đến cuối năm. Câu hỏi cho thị trường BĐS lúc này là khi nào thị trường BĐS khởi sắc trở lại thì có đến 81% khách hàng cho rằng thị trường sẽ khởi sắc vào năm 2021 hoặc 2022. Điều này nói lên xu hướng tâm lý chờ đợi giảm giá ngày càng nhiều của nhà đầu tư; người mua nhà đang chờ đợi sự “xuống giá” vào cuối năm và khởi sắc vào năm sau.

Xu hướng giá nhà cuối năm

Có khá nhiều trường hợp NĐT mới tham gia thị trường tiếp tục giữ tâm lý đợi chờ giá giảm thêm; sau đó xem xét để “xuống tiền” dịp cuối năm; ngay cả khi dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam. Điều này cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá nhà sẽ giảm vào cuối năm; họ vẫn chưa vội tham gia vào thị trường.

Theo khảo sát trước đó của Batdongsan.com.vn; đa số nhà đầu tư và người mua nhà vẫn có tâm lý chờ đợi thị trường BĐS sẽ giảm giá. 55% số người được hỏi cho rằng giá BĐS 3 tháng cuối năm sẽ giảm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giá nhà đất 2020 tăng cao, giấc mơ mua nhà càng xa vời

Giá nhà và đất vẫn trên đà tăng – Giấc mơ của người trẻ liệu có khả thi?

Xu hướng giá nhà cuối năm vẫn đi lên, ít nhất là đến cuối năm

Có một thực tế, giá sơ cấp trên thị trường BĐS vẫn không có dấu hiệu giảm. Có chăng, sự chờ đợi của người mua được các CĐT dành sự ưu đãi “mạnh tay” hơn so với thời điểm chưa có dịch.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh; kinh tế trong nước hồi phục; có tăng trưởng dương; lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường bất động sản nóng ấm trở lại. 

Xu hướng giá nhà cuối năm

Nguồn hàng tại các dự án bất động sản do các doanh nghiệp triển khai; tiếp tục không có nhiều thay đổi, khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn diễn ra. Tại các địa phương khác, nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu nằm ở các dự án đã triển khai trước đó. Các dự án mới phê duyệt sẽ được triển khai nhiều hơn; khi các địa phương ổn định bộ máy tổ chức sau Đại hội. Nhiều dự án đấu giá đất sẽ được triển khai tại các địa phương; tạo ngân sách đảm bảo sự đầu tư phát triển cho nhiệm kỳ mới.

Lượng giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa trong quý cuối năm sẽ tăng so với quý 3. Hầu hết thị trường cả nước không có biến động về giá.

TÌM HIỂU THÊM:

Tin nóng bất động sản miền trung, giá nhà đất giảm mạnh

Giá nhà đất giảm mạnh tại các thành phố lớn do COVID-19

Làn sóng đầu tư, mua sắm cuối năm tác động tích cực đến thị trường và xu hướng giá nhà

Làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS cả nước; trong đó tác động đến mặt bằng giá các dự án, xu hướng vẫn tăng chứ không giảm.

Theo ghi nhận, ở một số phân khúc chuyên gia nhận định giá thứ cấp sẽ giảm nhẹ đến cuối năm nhưng là cục bộ; trong khi nhìn chung trên thị trường giá BĐS vẫn đà tăng do đặc thù về sự khan hiếm; nhu cầu thực tế trên thị trường còn lớn.

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, đến cuối năm nguồn cung nhà ở chào bán sẽ được cải thiện dần trong Quý 4/2020; và đạt khoảng 15.000 căn cho cả năm. Sản phẩm trung cấp và cao cấp đang chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường; với nhiều dự án mới tại khu vực Quận 2 và Quận 9.

Giá bán trung bình toàn thị trường trong cả năm 2020 được kỳ vọng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khoảng 3%. Các dự án trung cấp dự kiến có mức tăng giá khoảng 5% so với cùng kỳ với mức giá đã tăng nhanh trong hai quý đầu năm.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Giá nhà đất tăng ‘dựng đứng’ khi sắp công bố TP. Thủ Đức

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận