Xu hướng làm giàu từ chiến lược kinh doanh mùa dịch Covid-19

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Xu hướng làm giàu từ chiến lược kinh doanh mùa dịch Covid-19

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, điều kiện kinh doanh bị hạn chế, nguồn doanh thu sụt giảm mạnh. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì vậy nhu cầu kiếm tiền từ việc kinh doanh mùa dịch Covid-19 đang trở nên rất khó khăn. Bài viết dưới đây của batdongsanviet247 sẽ giới thiệu đến bạn cách kiếm tiền trong mùa dịch hiệu quả. Chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy. 

Kinh doanh online

Xu hướng kinh doanh mùa dịch đang dần chuyển từ phương thức kinh doanh tại cửa hàng thành kinh doanh online. Điểm lợi thế lớn nhất mà loại hình kinh doanh online mang lại chính là bạn sẽ không cần phải bỏ ra chi phí đắt đỏ để thuê mặt bằng. Nhưng bù lại bạn phải đầu tư làm một website bán hàng. Hoặc đăng ký đối tác với các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Hay đầu tư vào một fanpage trên mạng xã hội có lượng tương tác tốt để mặt hàng của bạn được tiếp thị đến nhiều người hơn. 

>>> Xem thêm: [Infographic] 05 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả và những điều bạn cần lưu ý

kinh doanh mùa dịch

Mặt khác bạn sẽ phải bỏ tiền ra để tiếp cận khách hàng bằng cách chạy các quảng cáo trên website hoặc trên các mạng xã hội. Điều này sẽ giúp lượng khách hàng biết đến mặt hàng của bạn ngày một nhiều thêm. Nếu sản phẩm của bạn thật sự mang lại chất lượng tốt. Chúng sẽ tỷ lệ thuận mức độ phát triển công việc kinh doanh của bạn. Lúc này cơ hội chốt đơn của bạn cũng sẽ nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Kinh doanh bất động sản – Bạn đã thực sự hiểu hết loại hình này?

Đầu tư vào công nghệ số

Nếu bạn chưa hiểu về hình thức này thì nôm ra rằng đây chính là đầu tư vào tiền ảo. Đây được xem là hình thức kinh doanh mùa dịch vô cùng nhàn hạ. Hiện nay đang có 2 phương thức đầu tư tiền ảo chủ yếu là:

Mua tiền ảo

Các đồng tiền ảo được phát hành trên thị trường quốc tế như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Maker (MKR), Binance Coin (BNB),…. Khi đầu tư vào những loại tiền ảo này thì lợi nhuận đem lại có thể xảy ra trong tích tắc, vì biên độ tăng giảm của chúng vô cùng cao. Nhưng lại không theo một quy luật nào cả. Điều này khiến cho bạn rất khó phân tích thị trường để xác định thời điểm mua vào bán ra.

Đầu tư vào công nghệ số

Khai thác tiền ảo

Nếu bạn là một chuyên gia IT về công nghệ số. Bạn có thể đầu tư những máy trạm để có thể khai thác những loại tiền ảo này. Vì bất kì giao dịch mua bán tiền ảo cũng sẽ sinh ra một khoản phí hoa hồng. Nhưng phí này không được quản lý bởi cá nhân doanh nghiệp nào. Theo đó, khoản phí này sẽ trôi nổi trong không gian công nghệ số. Mỗi ngày lượng giao dịch có thể lên đến cả triệu. 

Lấy ví dụ 1 đồng Bitcoin hiện nay đang có giá dao động khoảng 800-900 triệu đồng. Và mỗi giao dịch sẽ bị trừ một khoản phí khoảng 0,05%. Cụ thể, một ngày có 1 triệu lượt giao dịch thì khoản phí này sẽ lên đến 400 – 450 tỷ đồng. Một con số vô cùng ấn tượng nhưng để khai thác được khoản phí này không phải là điều đơn giản mà ai cũng làm được. 

>>> Xem thêm: Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc mới nhất hiện nay

Kinh doanh mùa dịch – Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán cũng đang là xu hướng kinh doanh mùa dịch được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Chứng khoán có rất nhiều loại nhưng 2 mặt hàng được chú ý đến nhiều nhất chính là cổ phiếu và trái phiếu.

  • Mua cổ phiếu: Đây là hình thức đầu tư trực tiếp vào cổ phần doanh nghiệp. Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu doanh nghiệp thì lãi suất bạn nhận về sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh doanh của công ty. Nếu công ty kinh doanh đi lên thì lãi suất bạn nhận về cao. Ngược lại khi doanh nghiệp kinh doanh đi xuống thì lãi suất của bạn cũng thấp. Thậm chí âm vốn. 
  • Mua trái phiếu: Là hình thức cho doanh nghiệp vay vốn với mức lãi suất cố định. Và doanh nghiệp đó có nghĩa vụ phải trả vốn và lãi sau khi đáo hạn hợp đồng vay vốn.

kinh doanh mùa dịch

Đối với thị trường chứng khoán biến động không ngừng thì việc lựa chọn kênh đầu tư nào làm hình thức kinh doanh mùa dịch cũng vô cùng khó khăn. Tuy vậy bạn vẫn có thể đầu tư kiếm lãi an toàn với việc mua trái phiếu doanh nghiệp. Vì hình thức đầu tư này không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Và bạn sẽ được ưu tiên trả nợ trước sau đó mới đến những công cụ tài chính khác. 

Qua các loại hình kinh doanh mùa dịch kể trên, nhà đầu tư hãy xem xét để lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Một lựa chọn thông minh sẽ giúp dòng tiền của bạn sinh lời một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận