Xu hướng thị trường bds năm 2020 biến động những tháng cuối năm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
thị trường bds năm 2020

Thị trường bds năm 2020 là một năm đầy thử thách và gian nan cho các nhà đầu tư vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên dịch đã qua đi, tất cả đang dần quay trở lại quỹ đạo đường đua. Thị trường cuối năm có những chuyển biến như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé. 

Nhà đầu tư trông đợi gì vào thị trường bds năm 2020

Nguồn cung sẽ được nới lỏng hơn

Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản bị phủ bóng do thắt chặt nguồn cung từ nhà nước. Lý do là vì các dự án này chưa hoàn thành được tính pháp lý và trì truệ giấy tờ. Tuy nhiên, nguồn cung đã được nới lỏng hơn. Nhiều dự án được triển khai vào cuối năm nay để chuẩn bị cho một năm tài chính mới. 

Các quỹ đất tại các thành phố lớn đã dần cạn kiệt. Sức nóng đang dần chuyển dịch sang các tỉnh lân cận có tài nguyên tốt như Bình Định, Long An, Tây Ninh, Quảng Ninh, Thanh Hóa,… Do dịch bệnh ảnh hưởng, nên giá bán các sản phẩm bất động sản cũng giảm hơn so với năm 2019. Tuy nhiên, giá đất tại các thành phố loại 2 3 đang có xu hướng tăng nhẹ. Một số chính quyền địa phương dốc sức siết chặt việc mua và bán để bình ổn thị trường, kiềm chế đầu cơ. 

thị trường bds năm 2020

Nhiều quỹ đất lớn tăng trưởng dài hạn xuất hiện

Năm 2020, các ngân hàng đã ưu đãi giảm lãi suât vay tín dụng để thích đẩy nhu cầu vay vốn. Tỷ lệ vốn vay trung và dài hạn sẽ giảm từ từ 40% xuống 30% cho đến năm 2022. Nhìn chung, bất động sản tại Việt Nam tăng trưởng rất tích cực trong vài năm tới. Các chủ đầu tư đang dần tích lũy cho mình các quỹ đất lớn để chuẩn bị cho tương lai. Sẽ thiết lập lại giá mới cho thị trường. Điều này đem lại lợi nhuận rất lớn nếu mua đất ngay từ bây giờ. Các khu vực hấp thụ tỷ lệ đầu tư cao nhất là khu vực trung tâm Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Với diễn biến như hiện nay, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đã chia sẽ, nhà đầu tư chỉ nên vay mức 40% và còn lại là tiền nhàn rỗi của mình. Hoặc tốt nhất không nên dùng đòn bẩy. Vì sẽ khó đẻ đoán định được diễn biến thị trường trong năm. Đầu tư dài hạn thì việc trả lãi suất ngân hàng hàng tháng cũng sẽ là một vấn đề lớn đối với nhà đầu tư. Tính toán kỹ ràng, việc sinh lời trong vài năm tới là bao nhiêu có đáng với tiền lãi suất từ ngân hàng.

Thay đổi chính sách thị trường bất động sản năm 2020 như thế nào?

Phân khúc thị trường bds năm 2020 nào sẽ tăng nhiệt

Nhu cầu ở của người dân trong lâu dài tăng nên phân khúc ở nhà ở được đánh giá tăng trưởng ổn định trong giai đoạn tới. Xu hướng dẫn dắt thị trường trong dài hạn chính là nhà ở phân khúc giá tầm trung. Vì nó phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng. 80% nguồn cung là dòng sản phẩm trung cấp. 

thị trường bds năm 2020

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh, Ông Lê Hoàng Châu cho rằng. Trong các năm tới, xu hướng nhà ở, căn hộ có diện tích hợp lý, vừa túi tiền sẽ lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường. Mặt dù vậy, sẽ có một chút hạn chế, mất cân bằng do hiện nay, người có tỷ lệ thu nhập thấp, trung bình, công nhân cần nhà ở vẫn rất nhiều. Sẽ rất khó để họ có thể mua được một căn nhà tầm trung tại thành phố.

Các chuyên gia dự báo, dù đất nền có giảm nhiệt hơn so với năm ngoái nhưng vẫn là loại hình được ưa chuộng trên thị trường. Trong giai đoạn tới, đất nền vẫn sẽ tiếp tục khan hiếm vì không có nhiều dự án mới. Vậy nên sức hút của nó sẽ mạnh mẽ hơn với nhà đầu tư có vốn tốt. Thời gian tới,  thị trường sẽ có sự sàng lọc và đều chỉnh. dòng tiền của nhà đầu tư cũng cần phải tính toán kỹ và phân bổ hợp lý hơn.

Nhà đầu tư ngoại nói gì về bds Việt Nam

Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore và một số nước châu Âu có nhiều nhóm đầu tư tích cực đầu tư vào thị trường Việt Nam. Dịch Covid tác động mạnh vào thị trường các nước trên thế giới. Riêng Việt Nam vẫn còn rất nhẹ. Các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài có khả năng tài chính tốt, nhanh chóng đầu tư vào Việt Nam sau khi nhìn thấu sự phát triển trong thời gian sắp tới. Từ chính trị ổn định, hạ tầng giao thông phát triển, lợi thế từ môi trường và tài nguyên. Phân khúc được nhà đầu tư ngoại chú ý nhiều đó là biệt thự, khu nghỉ dưỡng.

thị trường bds năm 2020

Cùng với sự ưu đãi từ thiên nhiên. Vùng vịnh biển đẹp và tài nguyên hấp dẫn, là một nơi lý tưởng để phát triển du lịch và kinh tế biển.

Nhìn lại các kênh đầu tư hiện tại đất nền vẫn luôn giữ vị trí đầu tiên, thu hút rất lớn. Đặc biệt thị trường bds năm 2020 sẽ theo xu hướng đầu tư dài hạn. Đất nền có giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu tinh an toàn giúp tiền giữ giá tốt hơn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tình hình bất động sản hiện nay diễn ra như thế nào?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận