Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và những lời chúc ý nghĩa đến nửa kia

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8_3 và những lời chúc ý nghĩa đến nửa kia

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Đây là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh, được dành tặng những món quà, lời chúc ý nghĩa nhất. Hãy cùng xem ý nghĩa ngày này là gì và góp vài câu chúc hay dành tặng nửa kia nhé!

Ý nghĩa ngày 8/3

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới được đặc quyền dành riêng một ngày để được xã hội quan tâm hơn và bù đắp những vất vả, hy sinh trong cuộc sống.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ chăm lo gia đình; vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ; mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là “phái đẹp” chứ không còn là khái niệm “phái yếu” như trước kia. 

Ở một số nước trên thế giới, họ tổ chức và chúc mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3 rất lớn; vì họ coi đây là ngày lễ chính trong năm. Trong ngày này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới; ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp; hay điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Ở nước ta, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng; 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc; giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng; tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Quốc tế phụ nữ lời chúc ý nghĩa

Quốc tế phụ nữ lời chúc ý nghĩa
Quốc tế phụ nữ lời chúc ý nghĩa

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2021 cũng sắp đến rồi. Hãy soạn những món quà và lời chúc thật ý nghĩa để gửi đến những người phụ nữ của mình bạn nhé.

– Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa, lời khen, lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Đặc biệt là từ người bạn yêu thương nhé. Hãy gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn, nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn trong cuộc sống.

– Ngày 8-3 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

– Cô bạn của tôi, hôm nay là ngày 8/3 đó, biết không hả. Hãy vui lên bạn nhé. Mình sẽ luôn ở bên bạn.

– Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh chúc em luôn xinh đẹp, rạng rỡ như bây giờ; và mãi là một nửa yêu thương của anh, em nhé!

– Anh thật may mắn vì có em trong đời. Từ ngày quen em, anh thấy cuộc sống của mình thú vị và ý nghĩa hơn. Nhân ngày 8/3, anh gửi lời cảm ơn đến người con gái anh thương; và mong em luôn đồng hành cùng anh trong cuộc sống.

– Chắc em đã nghe bài hát ‘Khi hai ta chung một nhà’ rồi. Đó cũng chính là mơ ước của anh. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, mãi xinh đẹp vui vẻ em nhé.

– Tình yêu thật là điều kì diệu, cảm ơn em đã mang nó đến cho anh. Ngày lễ của phụ nữ, anh không chúc sự xinh đẹp, giỏi giang và tự tin; bởi em đã sở hữu tất cả những điều đó rồi. Anh chỉ mong tình yêu của chúng ta vững bền để anh có thể mãi bên em.

– Những ngày này không khí thành phố nơi chúng ta sống thật náo nhiệt. Khắp các con phố là những sạp hoa, quà, gấu bông… anh cũng cảm thấy náo nức vì bên cạnh mình cũng có một cô gái cần được tôn vinh. Em yêu, mong em thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Mãi yêu em!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, xin gửi đến những người Phụ nữ Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực; để luôn xứng đáng với bốn phẩm chất đạo đức của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tìm hiểu về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận